Hướng Dẫn Lắp Ghép Bình Lọc Nước

Lắp ghép bình lọc nước là công việc nên làm của nhiều gia đình hiện nay và nước sạch đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể người, vì nước chiếm đến 70 – 80% trọng lượng cơ thể. Một người trưởng thành có thể nhịn ăn trong vòng vài ngày, thậm chí vài tuần nhưng không thể không uống nước trong 3 – 4 ngày. Vì vậy nước sạch là vô cùng cần thiết để đảm bảo sức khỏe tốt cho bạn và cả gia đình. Theo dõi và cùng nhau thực hiện các bước hướng dẫn lắp ghép bình lọc nước bên dưới nhé.

Cấu tạo bình lọc nước
Cấu tạo bình lọc nước

Có nên đun sôi nước đã qua bình lọc nước không?

Bình lọc nước tuy đã được lọc qua bể lọc cát cũng cần phải đun sôi đến 100 độC để đảm bảo vệ sinh, được diệt khuẩn, an toàn cho sức khỏe. Lý do là vì dù tiến hành lọc chậm hay lọc nhanh thì lọc nước theo cơ chế nguyên sinh tự chế như thế này cũng không thể tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn.

Ngoài ra, với các nguồn nước ô nhiễm phèn mặn, kim loại nặng… thì nếu chỉ xử lý bằng cách lọc bể cát hoặc bình lọc nước rồi đun sôi sẽ không thể đảm bảo được chất lượng nước uống. Đặc biệt, nước sau khi đun sôi nếu không được bảo quản đúng cách thì cũng có thể gây hại cho sức khỏe.

Lắp ghép bình lọc nước hay đun sôi nước tốt cho sức khỏe?

Nên chứa nước trong các vâtj dụng thủy tinh
Nên chứa nước trong các vâtj dụng thủy tinh

Nước đun sôi là loại nước mà đã được sử dụng từ xưa đến này trong cuộc sống. tuy nhiên, cuộc sống hiện nay đang phát triển không ngừng, việc phải nấu nước sôi trở nên một việc thừa thãi với đại bộ phận người dân. Hoặc có thể họ thường nấu thật nhiều lúc rảnh rỗi và dự trữ để dùng dần. Hay sử dụng nước đã qua việc lọc sẵn để tiết kiệm được thời gian đó. Vậy nước đun sôi hay nước qua bình lọc nước thì cái nào tốt cho cơ thể hơn ?

Khi nước được đun sôi ở 100 độ C đã diệt được vi khuẩn, nhưng nếu để nước nguội trên 2 giờ vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại và sau 24 giờ, số lượng vi khuẩn đã tăng lên rất nhiều.

Nước khi được đun sôi để nguội lâu ngày sẽ làm cho oxy trong nước mất đi toàn bộ, những phân tử hữu cơ bị phân giải và những chất cô cơ bị lắng xuống, rất độc hại cho sức khỏe. Nếu như trữ nước càng lâu là điều kiện tốt để nấm mốc trong môi trường sống xâm nhập vào và phát triển trong nước. Đối với các trường hợp nước sôi để nguội được đổ vào những bình lọc nước cũ còn lại sẽ làm cho khiến vi khuẩn phát triển mạnh thêm, khi sử dụng sẽ gây ra các bệnh nghiêm trọng.

CÁCH SỬ DỤNG BÌNH LỌC NƯỚC HIỆU QUẢ

  • Đổ bỏ lần nước lọc đầu tiên. Bắt đầu uống từ  nước lọc thứ hai.
  • Mỗi tuần phải vệ sinh nấm sứ của bình lọc nước bằng vải cotton mềm (Hoặc khi nấm sứ có dấu hiệu ngả sang màu vàng). Không dùng bàn chải để tránh làm rầy xước khi vệ sinh. Tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa như: nước rửa chén, bột giặt…
  • Mỗi tuần phải đổ bỏ nước ở hai bình chứa (Ở bình chứa phía trên & bình chứa phái dưới) và rửa hai thân bình lọc nước bằng nước sạch để tránh bụi bẩn trong không khí bám vào.
  • Phải vệ sinh hằng tuần đối với vòi nước từ tính, nhất là ở trong ống từ tính.
  • Vệ sinh hộp đá tạo khoáng MỖI THÁNG MỘT LẦN.
  • Khi bình lọc nước chứa dưới đã đầy nước, không đổ thêm nước vào bình trên để tránh bị tràn nước ra ngoài.
  • Để đảm bảo sự lắp ghép bình lọc nước hoạt động tốt và luôn cho ra nguồn nước tinh khiết bạn nên thay các phụ kiện lọc theo định kỳ.

Vậy là với cách hướng dẫn lắp ghép bình lọc nước trên, bạn đã có thể sử dụng bình lọc nước một cách hiệu quả và an toàn nhất. Hãy vệ sinh thật kỹ để đạt chất lương nước sạch và công dụng tuyệt vời mà bình lọc nước mang lại.

Ngâm nấm lọc sứ

Ngâm nấm sứ lọc nước vào chậu nước sạch trong khoảng 15 phút trước khi lắp ghép vào thân trên của bình lọc nước.

Lưu ý: Không sử dụng chất tẩy rửa cho nấm lọc sứ của bình lọc nước

Nấm sứ lọc nước là bộ lọc nước đầu tiên. Với thiết kế đơn giản nhưng công dụng lại cực kì tốt. Nấm sứ lọc nước cho phép nước thấm, luồn lách vào lỗ ở mình, sau đó nấm sứ thực hiện bắt các bạn bụi bẩn và cặn bã trong nước.

*Công cụ: chậu nước sạch, nấm sứ lọc nước.

1

Rửa lõi và lắp khóa vòi

Ta tiến hành rửa lõi lọc 5 tầng trong 5 – 10 phút (Mở vòi nước và đặt lõi lọc theo chiều thẳng đứng dưới van nước).

Lúc này bạn cũng nên lắp khóa vòi vào phần thân giữa của bình lọc nước

2

Vệ sinh đá

Lấy đá khoáng trong hộp nhựa ra, rửa sạch đá và cho vào nồi đun sôi ở 100 độ C trong vòng 15 phút với muối (khoảng một muỗng cà fê).

Sau đó đem rửa sạch bằng nước trước khi đặt lại vào trong hộp và lắp ghép bình lọc nước phía dưới lõi lọc.

3

Lắp bình lọc nước

Cuối cùng là lắp ghép các phần thân bình lọc nước lại với nhau sao cho khớp và chặt, đổ nước vào nếu thấy nước chảy qua lõi lọc của bình lọc nước là đã thành công.

  • Phải xiết chặt và đều tay van nước sao cho ron silicon không bị xiên hay méo sang một bên để tránh bình lọc nước bị rỉ nước sau này.
  • Nên đặt bình lọc nước nơi khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời chiếu vào, không đặt gần nơi có sản phẩm tươi sống vì vi khuẩn có thể bám vào gây rêu, mốc..

Người gửi

stex

Tôi hy vọng những bài viết mà các bạn đang đọc mang lại giá trị mà các bạn cần tìm.

Thông Tin công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *