Hướng Dẫn Lắp Ráp Ghế Xoay Văn Phòng

Hướng Dẫn Lắp Ráp Ghế Xoay Văn Phòng

Tìm Hiểu Về Các Bước Hướng Dẫn Lắp Ráp Ghế Xoay Văn Phòng

 

Chiếc ghế xoay ngày nay đã trở thành một vật dụng không thể thiếu cho các hoạt động làm việc tại văn phòng hay tại nhà, giúp mọi người có tư thể làm việc chuẩn hoặc thư giãn trong quá trình làm việc. Cùng tìm hiểu những thông tin và cách lắp ráp ghế xoay văn phòng qua nội dung bài viết dưới đây.

 

Ghế xoay văn phòng
                                  Ghế xoay văn phòng

 

  1. Thế nào là ghế xoay văn phòng

Ghế xoay văn phòng là một vật dụng nội thất thiết yếu trong không gian làm việc lại các công ty, doanh nghiệp, cơ quan, xí nghiệp…

Một chiếc ghế xoay văn phòng thường cấu tạo gồm những bộ phận: khung ghế, đệm ngồi, lưng tựa, chân sao, tay vịn, piston điều khiển, bát ghế…

Chiếc ghế xoay văn phòng có thể sử dụng một số chất liệu chính như:

  • Chất liệu da: Đây là loại chất liệu tốt nhất cho chiếc ghế xoay và những chiếc ghế này thường giành cho các giám đốc, cấp quản lý…

Những chiếc ghế được làm từ chất liệu da thường có tính thẩm mỹ cao, mang lại sự sang trọng cho người dùng cũng như không gian nội thất mà nó hiện diện.

  • Chất liệu nhựa: Những chiếc ghế xoay sử dụng chất liệu nhựa thuộc phân khúc ghế xoay giá rẻ trên thị trường. Với chiếc ghế này, phần đệm ngồi và lưng tựa được sử dụng chất liệu nhựa. Loại ghế này thường được trang bị cho các nhân viên ngồi làm việc.

 

  • Chất liệu lưới: Phần đệm ngồi và lưng của loại ghế này được làm bằng chất liệu lưới mang đến sự thoải mái, tiện lợi cho người dùng. Chất liệu vải lưới thoáng khí giúp loại bỏ mồ hôi, hỗ trợ chống nhức mỏi cơ cho người ngồi rất tốt.

 

  • Chất liệu chun: Phần tựa lưng của ghế được làm bằng chất liệu chun, đem lại sự thoải mái cho người ngồi. Mẫu ghê bằng chất liệu chun cũng được rất nhiều người sử dụng cho các hoạt động ngồi làm việc tại văn phòng.

 

  • Chất liệu nỉ: Chiếc ghế bằng nỉ mang đến sự êm ái, thoải mái cho người sử dụng. Sản phẩm này có nhiều kiểu dáng, mẫu mã phù hợp cho cả nam giới và nữ giới ngồi làm việc tại văn phòng.

 

Việc sử dụng một chiếc ghế xoay văn phòng mang lại nhiều ưu điểm cho người sử dụng:

  • Sự tiện lợi: Đặc trưng của các công việc thường phải ngồi liên tục từ 7 – 8 tiếng/ ngày sẽ gây cảm giác đau lưng, đau vai gáy cho người ngồi. Chiếc ghế xoay có thể điều chỉnh nâng cao, hạ thấp xoay sang 2 bên đem lại sự thoải mái, tiện lợi cho người dùng.

Bên cạnh đó việc sử dụng chiếc ghế xoay còn giúp đảm bảo sức khỏe cho người dùng, tránh các bệnh đau lưng, đau vai do ngồi sai tư thế khi làm việc.

  • Tính thẩm mỹ cao: Chiếc ghế xoay không chỉ mang đến sự tiện lợi cho người dùng mà còn lại tính hài hòa, thẩm mỹ cho không gian làm việc của đơn vị.

 

  • Đa dạng mẫu mã, giá thành: Với nhiều mẫu mã ghế xoáy cùng với đó là các phân khúc giá khác nhau, các đơn vị có thể dễ dàng lựa chọn những mẫu ghế phù hợp cho các vị trí làm việc như: ghế cho lãnh đạo, ghế cho nhân viên…

 

Ghế xoay văn phòng chất liệu nỉ
                  Ghế xoay văn phòng chất liệu nỉ

Chuẩn bị

Trước khi lắp ráp bạn cần chuẩn bị cà lê và tuốc nơ vít để thực hiện văn ốc cũng như siết ốc.

 

Các phụ kiện của ghế xoay văn phòng
                                         Các phụ kiện của ghế xoay văn phòng
1

Lắp bánh xe vào chân ghế

 

                           Lắp bánh xe vào chân ghế
                                Lắp bánh xe vào chân ghế

 

Sử dụng tuốc nơ vít đầu dẹt cho vào khe giữa của bánh xe và chân ghế, dùng lực đẩy mạnh tuốc nơ vít xuống. Tiếp theo bạn tháo trục cốt của bánh xe bằng cách lấy tuốc nơ vít tách phần trục cốt khỏi bánh xe.

Tiếp theo sử dụng búa đóng lên phần đầu trục cốt, sao cho trục cốt ghim chặt vào phần chân ghế. Cuối cùng bạn lấy phần bánh xe nhựa còn lại gắn vào trục cốt.

2

Đặt ống hơi vào thanh ống khí

Đặt ống hơi vào thanh chống khí, bộ phận này có tác dụng nâng hạ chiều cao của ghế xoay trong quá trình sử dụng, thường được gọi là piston

3

Lắp piston vào chân ghế

Lưu ý: dựng thẳng đứng chân ghế, đưa từ đừ piston đặt vào lỗ chân ghế, tránh đặt lệch có thể gây nguy hiểm cho quá trình sử dụng sau này. Sau khi piston được lắp vào chân ghế, hãy kiểm tra lại sự chắc chắn trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

4

lắp ráp bát ghế

Đây là bộ phận giúp cho chiếc ghế của bạn có thể xoáy 360 độ

Thực hiện lắp đặt bát ghế ở bước trên vào phía bên dưới đệm ngồi, cố định bằng 4 ốc bu lông. Tiếp theo bạn sẽ lắp ráp cán cần điều khiển, thường sẽ có cần điểu khiển chiều cao ghế. Ở những dòng ghế cao cấp sẽ có thêm cần điều chỉnh tựa lưng vào 2 bên của ghế xoay.

Gắn bộ phận ở bước trên vào bên dưới ghế, chỉ cần trượt chúng vào và sau đó xoay vít để thắt chặt chúng. Cuối cùng đặt ghế vào piston và chân ghế, kết nối các bộ phận trên và dưới thống nhất với nhau là bạn đã lắp hoàn chỉnh chiếc ghế xoay.

Bước này tương đối phức tạp, bạn cần lắp ráp từng phần phụ kiện cụ thể và có những kiểm tra lại sau quá trình lắp đặt, để không xảy ra những tại nạn khi ngồi ghế sau này.

 

Gắn bộ phận ở bước trên vào bên dưới ghế
               Gắn bộ phận ở bước trên vào bên dưới ghế

 

Sau khi lắp ráp ghế xong bạn cũng nên thử bằng việc đặt một vật nặng trên ghế và thực hiện các thao tác nâng lên, hạ xuống, xoay 360 độ xem ghế có bị trục trặc gì không. Sau khi đã thử nghiệm thành công, bạn có thể ngồi làm việc trên chiếc ghế đó một cách an toàn.

Người gửi

stex

Tôi hy vọng những bài viết mà các bạn đang đọc mang lại giá trị mà các bạn cần tìm.

Thông Tin công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *