Hướng Dẫn Sử Dụng Bếp Điện Từ

Bếp Điện Từ Là Gì, Nguyên Lý Hoạt Động Của Nó Ra Sao?

Bếp điện từ

Bếp điện từ là loại bếp điện hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường.

Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp, và không có nhiệt thất thoát ra bên ngoài môi trường do vậy khi đun nấu bằng bếp từ giúp đun nấu nhanh, tiết kiệm thời gian đun nấu cho gia đình bạn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại bếp điện từ của các hãng sản xuất khác nhau như: bếp điện từ Sunhouse, bếp từ Midea, bếp điện từ Supor, bếp điện từ Electrolux, bếp điệntừ Bosch, bếp từ Panasonic…

Bếp từ có thể được phân loại dựa trên số mặt bếp nấu (bếp điện từ đơn, bếp điện từ đôi, bếp điện từ 3 bếp, bếp từ điện 4 bếp) hoặc cách lắp đặt vào khung bếp (bếp điện từ âm, bếp điện từ dương). Thông thường, bếp điện từ nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu, bếp có nhiều mặt bếp nấu, bếp điện từ âm sẽ có giá thành cao hơn.

Ưu điểm của bếp điện từ

Bếp điện từ sở hữu rất nhiều ưu điểm, và dưới đây là một vài ưu điểm điển hình:

– Bếp điện từ khá an toàn vì lượng nhiệt không tạo trực tiếp trên mặt bếp, khác hẳn với bếp ga. Mặt bếp cũng không quá nóng nên cũng sẽ hạn chế việc bạn bị bỏng nếu sơ ý chạm vào bếp.

Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ
Mặt bếp cũng không quá nóng nên cũng sẽ hạn chế việc bạn bị bỏng nếu sơ ý chạm vào bếp

– Về thời gian nấu, bếp điện từ cho khả năng đun nóng rất nhanh, hoàn toàn vượt trội so với bếp ga.

– Rất dễ vệ sinh nên nếu bạn lau chùi thường xuyên, mặt bếp sẽ luôn sáng bóng, sạch sẽ và không bay mùi. Thậm chí, bạn có thể rán trứng trên mặt bếp mà không cần dùng đến chảo.

– Bếp điện từ có thể điều khiển nhiệt độ và thời gian nấu nhờ bàn phím nên bạn hoàn toàn có thể kiểm soát việc nấu nướng của mình một cách dễ dàng.

Nhược điểm của bếp điện từ

Bên cạnh đó, bếp điện từ cũng có một vài nhược điểm sau đây:

– Giá của bếp điện từ nhìn chung đắt hơn bếp ga khoảng 2 – 3 lần. Vì thế, bạn cũng nên cân nhắc tình hình tài chính của mình để lựa chọn một chiếc bếp thích hợp.

 Bếp điện từ chỉ có thể sử dụng khi dùng các loại nồi bằng kim loại hoặc có đáy từ tính. Thế nên bạn không thể dùng các loại nồi đất, sành sứ khi nấu với bếp điện từ.

Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ
Bếp điện từ chỉ có thể sử dụng khi dùng các loại nồi bằng kim loại hoặc có đáy từ tính

Dễ gây lãng phí: Công suất của bếp cũng khá lớn từ 1800 – 2200W nên bạn cần biết cách sử dụng hợp lý để không gây lãng phí điện năng tiêu thụ trong gia đình.

Bếp điện từ đang dần giúp cho việc nấu nướng của bạn trở nên nhanh gọn và dễ dàng hơn. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã có thể hiểu được bếp điện từ là gì và có thể lựa chọn cho mình một chiếc bếp thích hợp.

 

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bếp Điện Từ An Toàn Nhất

Các Chức Năng Thường Có Của Bếp Điện Từ

 

1. BẬT BẾP:

sử dụng nút on/off để bật bếp

Ấn nút tăng vùng nấu tương ứng với vùng nấu ăn. Các đèn hiển thị tương ứng sẽ chỉ số “0”. Đèn  báo vùng nấu sáng lên cho biết khu vực nấu này đang bật. Chọn mức công suất nấu từ 1-9 sử dụng nút “+” hoặc “-”. Nút “+” và “-” có chức năng tăng và giảm công suất vùng nấu.

 Nhấn (hoặc chọn) các chức năng như: Giữ ấm, Hầm, Nấu, Đun nước, Xào, Lẩu, Rán, Nướng. Nếu không chọn chức năng, bếp sẽ thường tự động nấu ở chức năng Lẩu.

2.TẮT BẾP: Nhấn phím “Nguồn điện” bếp sẽ ngừng hoạt động.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bếp Điện Từ
       Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bếp Điện Từ

3.CHỨC NĂNG GIỮ ẤM: Nhấn phím chức năng “Milk / Hot milk”, lúc này đèn hiển thị chức năng Giữ ấm sáng. Bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm

chức năng giữ ấm

4.CHỨC NĂNG HẦM: Nhấn phím “PORRIDGE / BRAISE”, lúc này đèn hiển thị chức năng PORRIDGE sáng. Lúc này, bếp rơi vào trạng thái tự động điều chỉnh công suất từ 1200W- 200W trong khoảng thời gian là 30 phút. Sau đó, bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm.

chúc năng hầm

5.CHỨC NĂNG NẤU: Nhấn phím chức năng “Nấu”, lúc này đèn hiển thị chức năng Nấu sáng. Lúc này, bếp rơi vào trạng thái tự động điều chỉnh công suất từ 800W – 200W. Sau đó, bếp rơi vào trạng thái tự động giữ ấm.

chức năng nấu

6.CHỨC NĂNG ĐUN NƯỚC: Nhấn phím chức năng đun nước, lúc này đèn hiển thị chức năng đun nước sáng. Chức năng này mặc định ở công suất 2000W và tự động ngắt. Thời gian mặc định cho chức năng này là 30 phút và thời gian này có thể thay đổi qua phím Tăng nhiệt “+”,Giảm nhiệt “–” tuỳ theo lượng nước cần nấu.

chức năng đun nước

7. ĐÈN BÁO ĐỘ NÓNG “H”

– Khi vùng nấu ăn vừa tắt vẫn còn rất nóng và có thể gây bỏng, thì đèn báo sẽ được hiển thị tương ứng bằng biểu tượng “H” (độ nóng, nhiệt dư). Đèn báo hiệu này chỉ tắt đi khi nhiệt độ giảm xuống thấp hơn 600C và không có bất kỳ nguy hiểm nào về bỏng, cháy, nổ…

đèn cảnh báo nhiệt độ

–  Đèn báo độ nóng còn dư “H” sẽ tắt khi điện năng cung cấp bị ngắt trong hơn 3 giây.

8. CHỨC NĂNG TĂNG CÔNG SUẤT “P”

– Khi vùng nấu tương ứng được chọn, đèn báo vùng nấu sáng. Chức năng tăng thế có thể được thực hiện ngay tức thì thông qua phím “P”. Với mức công suất này vùng nấu đó nhận được mức công suất cao nhất. Đèn báo tương ứng của vùng nấu sẽ hiển thị chữ “P”.

chức năng tăng công suất

–  Thời gian tăng thế được giới hạn trong 10 phút để bảo vệ bộ dung cụ nấu (nồi, xoong, chảo… ) và bếp. Sau khi chức năng tăng công suất “P” tự động tắt đi vùng nấu sẽ tiếp tục quá trình vận hành ở mức số “9”. Chức năng tăng công suất “P” có thể cài đặt lại sau vài phút (tuỳ vào nhu cầu đun nấu…).

– Trường hợp bỏ nồi ra khỏi vùng nấu trong suốt quá trình tăng công suất, chức năng tăng thế vẫn được kích hoạt và thời gian tăng thế vẫn tiếp tục.

9. CHỨC NĂNG KHÓA AN TOÀN

Lưu ý: Tuỳ từng model mỗi bếp

–  Ấn nút có biểu tượng khoá và giữ 3 giây đèn báo khoá bật, bếp đã được khoá. Đây cũng là chức năng phục vụ an toàn cho trẻ em.

–  Mở khoá tương tự như trên đèn báo khoá tắt, bếp đã được mở.

Bảng điều khiển của bếp từ
            Bảng điều khiển của bếp từ

10. CHỨC NĂNG TỰ ĐUN NƯỚC TRƯỚC: Chức năng này làm đơn giản quá trình nấu vì nó tránh những vùng nấu ăn được làm nóng lần đầu tiên ở công suất cao nhất và cũng  để nhanh chóng làm nóng vùng nấu ăn đó. Sau đó công suất tự động giảm xuống mức đã định trước.

11. CHỨC NĂNG LÀM NÓNG TỰ ĐỘNG TRƯỚC

–  Chọn vùng nấu bằng cách ấn nút tăng vùng nấu. Đèn báo vùng nấu sáng. Chọn mức công suất 9 bằng cách sử dụng nút “-” sau đó chọn mức công suất 9 bằng cách sử dụng nút “+”. Bây giờ chọn mức công suất mong muốn, chẳng hạn 6, sử dụng nút “-”.

–  Trong chế độ làm nóng tự động trước, biểu thị vùng nấu ăn sẽ lần lượt cho thấy mức đã xác định (“6”) và ký tự “A”.

12. CHỨC NĂNG HẸN GIỜ

Lưu ý: Tuỳ từng model mỗi bếp

–  Vùng nấu ăn sẽ tự động tắt sau 1 thời gian đã cài đặt trước.

chức năng hẹn giờ

–  Nếu không có khu vực nào được lập trình cụ thể cho chức năng này, thì thiết bị bấm giờ sẽ có chức năng như là bộ phận đếm thời gian đơn giản.

–  Khi thời gian hẹn giờ kết thúc tín hiệu âm thanh “tít tít tít…” sẽ kéo dài trong 2 phút. Ngắt tín hiệu đó âm thanh đó bằng cách ấn một nút bất kỳ. Vùng nấu ăn đã hẹn giờ được tắt.

 

Trên đây là một số thông tin bạn cần biết khi sử dụng bếp để kéo dài tuổi thọ https://huongdanthicong.vn chúc bạn đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình nấu ăn.

Một số lưu ý khi sử dụng bếp cảm ứng từ:

  • Khi bếp từ đang hoạt động tránh xa vật có từ tính (thẻ tín dụng, khoá từ, đĩa mềm, máy tính v.v…)
  • Không  sử  dụng  bất  ký  lá  nhôm  nào  hay  đặt  bất  kỳ  loại  thực  phẩm  nào được  bao  phủ trong lá nhôm đặt trên bếp từ.
  • Không đặt bất cứ đồ dùng kim loại nào như dao, dĩa, thìa, và nắp vung nồi trên bề mặt bếp từ vì chúng sẽ nóng lên.
  • Không đun nồi không có thực phẩm hoặc nước quá 1-2 phút
  • Sử dụng các nồi nấu, xoong, chảo…dành riêng cho bếp từ có đáy phẳng
  • Nên dùng nồi được làm bằng loại thép không gỉ
  • Chỉnh mức công suất từ 1-9 cho phù hợp
  • Không để sôi trào chất lỏng trên mặt bếp
  • Vệ sinh bếp bằng khăn ẩm, loại bỏ những vết bẩn, thức ăn sôi trào trên mặt bếp bằng vật chuyên dụng.

Người gửi

stex

Tôi hy vọng những bài viết mà các bạn đang đọc mang lại giá trị mà các bạn cần tìm.

Thông Tin công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *