Hướng dẫn thi công cỏ nhân tạo dán tường

Cỏ nhân tạo dán tường là lại vật liệu decor rất phổ biến. Bạn có thể dễ dàng thấy ở các nhà hàng, quán nước, khách sạn,… hay ngay tại nhà một người bạn, người thân của mình.

Tạo ra background cỏ nhân tạo cũng chính là một cách đưa ngôi nhà của bạn đến gần hơn với phogn cách thiên nhiên. Cỏ nhân tạo gắn tường, ngoài sử dụng để dán tường, còn có thể dùng cho cầu thang, ban công hay sàn nhà.

Đọc thêm: Có Nên Sử Dụng Cỏ Nhân Tạo? Bảng Giá Thảm Cỏ 2023

Hướng dẫn thi công cỏ nhân tạo dán tường

Hướng Dẫn Thi Công Cỏ Nhân Tạo Sân Vườn

Các lợi ích khi dán thảm cỏ nhân tạo trong nhà

Cỏ nhân tạo dán tường

 • Thảm cỏ nhân tạo trong nhà có thể thay thế cho các cách decor khác như vẽ tường, dán giấy tường,… So với vẽ tường thì tường cỏ nhân tạo đẹp không kém và tiết kiệm được chi phí.
 • Bền, tuổi thọ cao: lời khen thứ 2 phải gửi đến cỏ nhân tạo là tính bền vững. Chất lượng của cỏ nhân tạo dán tường sẽ không có quá nhiều sự thay đổi theo thời gian. Chỉ cần bạn dán chúng lên tường, vệ sinh định kỳ cho chúng thì đám thảm cỏ nhân tạo dán tường ấy luôn hoạt động hết công suất của mình là làm cho không gian trở nên đẹp hơn và vẫn luôn bền ở chất lượng và cả vẻ bề ngoài.
 • Làm cho không gian ngôi nhà của bạn trở nên ấm áp hơn cũng là lý do rất nhiều người lựa chọn cỏ nhân tạo.
 • Giảm thiểu tiếng ồn bên ngoài: đây là công dụng không mấy ai biết. Khi đã dán thảm cỏ lên tường, chúng sẽ giúp làm giảm tác động của tiếng xe cộ hay bất cứ âm thanh lớn nào. Vậy là bạn không chỉ có một không gian ấm cúng, thoải mái mà còn có thể có được không gian thoải mái của riêng mình.
 • Giúp tâm trạng thoải mái: cây cỏ thật được biết đến với tác dụng giúp chúng ta cảm thấy thoải mái, tăng những cảm xúc tích cực và làm không khí trong lành. Có thể cỏ nhân tạo sẽ không có những công dụng như vậy, nhưng theo một vài nghiên cứu cho rằng, thảm cỏ nhân tạo trong nhà cũng có thể tác động và khiến cho chúng ta cảm thấy thoải mái.

Đọc thêm: Hướng dẫn thi công cỏ nhân tạo sân bóng

Trang Trí Quán Cafe Bằng Cỏ Nhân Tạo | 10+ mẫu độc và ấn tượng

10+ mẫu cỏ nhân tạo trang trí văn phòng

Một số mẫu tường cỏ nhân tạo đẹp

Chuẩn bị dụng cụ

Với cỏ nhân tạo dán tường, quá trình sẽ nhẹ nhàng hơn thi công cỏ nhân tạo sân bóng hay sân vườn, thảm cỏ nhân tạo trong nhà. Chúng ta chỉ cần một số dụng cụ sau:

 • Cỏ nhân tạo.
 • Thước/dây đo, bút đánh dấu.
 • Dụng cụ vệ sinh.
 • Keo dán cỏ nhân tạo / đinh sắt và máy đóng đinh (tùy vào loại cỏ nhân tạo dán tường)
1

Xác định số lượng cỏ cần

Để xác định được số lượng cỏ cần thiết, bạn cần phải đo lường số đo bề mặt tường bạn muốn thi công.

Thông tường, một tấm dán cỏ nhân tạo có độ dài độ rộng là 40x60cm. Bạn đo lường độ dài rộng của bề mặt thi công, rồi lấy độ dài chia cho 60 và độ rộng chia cho 40. Kết quả sẽ thu được một số nào đó, bạn hãy lấy số lượng thảm cỏ lớn hơn 1 số so với số vừa tìm được nhé!

*Công cụ: thước/dây đo, bút đánh dấu.

2

Chuẩn bị bề mặt tường dán cỏ nhân tạo

Cần phải dọn dẹp, chuẩn bị tường vì:

 • Nếu bề mặt tường có tạp chất hay giấy dán tường,… thảm cỏ nhân tạo sau khi đã được dán sẽ không bền, dễ bị rơi ra.
 • Đối với trường hợp tường bị ghồ ghề, không bằng phẳng thì sẽ rất khó khăn cho quá trình dán và cỏ nhân tạo sẽ không được chắc chắn
 • Với mặt tường nhiều bụi bẩn, sẽ không thể tối ưu công dụng của keo, keo sớm giảm chất lượng dẫn đến cỏ nhân tạo sẽ không được dính lâu bền.

Bởi vậy mà việc dọn dẹp bề mặt tường cũng vô cùng quan trọng. Bạn chỉ cần đảm bảo tường sạch sẽ và bằng phẳng. Đảm bảo được hai yếu tố ấy, thảm cỏ sẽ dính chắc và sử dụng được lâu bền.

*Công cụ: dụng cụ vệ sinh.

3

Tiến hành gắn/dán cỏ nhân tạo lên tường

*Với cỏ nhân tạo có mặt sau kín:

Chúng ta sẽ tiến hành áp thử cỏ nhân tạo, áng chừng để chắc chắn bố cục và kích thước của các tấm cỏ nhân tạo.

Sau khi đã chắc chắn về bố cục về kích thước, chúng ta quét keo dán tường chuyên dụng theo đường dích dắc lên tường. Sau đó, quan sát và từ từ ám thảm cỏ nhân tạo lên tường, rồi ấn thật mạnh.

Với tấm thảm đầu tiên, hãy bôi lớp keo ở chính giữa và phần mép bên ngoài (phía bên trong – phía sẽ phải nối tiếp các thấm thảm khác chưa bôi)

Đến khâu áp các tấm thảm liền kề nhau, các bạn chỉ nên bôi keo vào phần trong, giữa của tấm thảm. Sau khi đã áp tấm thảm lên tường, tiến hành bôi keo lên bề mặt tường, ngay dưới mép của hai tấm thảm liền kề. Sau đó ấn mạnh và điều chỉnh hai mép sao cho vừa và khít.

*Với cỏ nhân tạo có mặt sau lỗ: 

Các bạn sẽ cần chuẩn bị đinh sắt và máy bắn đinh. Với trường hợp này, các bạn sẽ phải đóng đinh lên tường.

Bạn cần xác định điểm treo tấm cỏ nhân tạo, sau đó áp tấm cỏ nhân tạo lên tường đúng với vị trí mong muốn, rồi tiến hành đóng đinh vào 4 góc của tấm cỏ nhân tạo.

Cứ lặp lại bước trên cho đến khi vị trí muốn treo cỏ nhân tạo như ý muốn.

*Công cụ: keo dán cỏ nhân tạo, cỏ nhân tạo / đinh sắt, máy bắn đinh.

Người gửi

quynhnga

Thông Tin công ty