Hướng Dẫn Thi Công Nhà Kính Trồng Rau Và Hoa

Thi công nhà kính trồng rau, hoa là một trong những giải pháp hữu hiệu. Nó giúp cây trồng có năng suất cao, hiệu quả kinh tế cao và giảm thiểu sức lao động. Tuy nhiên với việc áp dụng các công nghệ cao thì việc thi công không phải dễ dàng. Chính vì vậy bạn nên áp dụng các bước, và lưu ý khi thi công nhà kính mà https://huongdanthicong.vn gợi ý dưới đây.

Những Việc Cần Chuẩn Bị Và Lưu Ý Trước Khi Thi Công Nhà Kính

Thi công nhà kính chính là việc tạo được một môi trường tốt cho cây phát triển. Bởi mỗi loại cây, mỗi thời điểm khác nhau cần các yếu tố khác nhau. Và nhà kính sẽ giúp cho việc đảm bảo điều đó.

Trong quá trình thi công bạn cần chuẩn bị và lưu ý các yếu tố dưới đây.

Địa điểm

Cần chú ý tới địa điểm thi công nhà kính. Đó là khoảng cách từ nhà kính tới nguồn nước, nguồn điện có thể ảnh hưởng tới quá trình thi công. Bởi nguồn nước đóng vai trò quan trọng trong một mô hình sản xuất nông nghiệp. Nhất là đối với phương pháp sản xuất rau thủy canh.

địa điểm thi công nhà kính

Việc nguồn nước và điện thích hợp sẽ giúp cho quá trình sản xuất dễ dàng hơn. Tuy nhiên cũng cần chú ý khi làm móng tránh các ống dẫn nước. Chính vì vậy khi thi công nhà kính bạn cần phải quan tâm đặc biệt tới điều này.

Ánh sáng

Nhà kính là một môi trường cung cấp điều kiện thuận lợi cho cây phát triển. Cụ thể, nhà kính cần nhiều ánh sáng. Vì vậy hãy thi công ở khu vực phù hợp để có thể tiếp xúc được với ánh sáng mặt trời tối đa nhất.

Bởi cây cần quang hợp mạnh nên hãy chọn các vị trí sao cho nó nhận được nhiều ánh sáng nhất. Đó sẽ là môi trường tốt cho cây phát triển bên trong.

Cấu trúc

Thi công nhà kính sẽ có các bước khác nhau nếu bạn chọn các cấu trúc khác nhau. Đầu tiên bạn cần nắm được các loại kiến trúc nhà kính phổ biến. Như vậy quá trình thi công nhà kính trồng rau, hoa sẽ đơn giản hơn và cho hiệu quả tốt hơn.

cấu trúc nhà kính

Ví dụ một mái nhà kính nhận được ánh sáng mặt trời nhiều sẽ tốt hơn việc sử dụng các hệ thống hỗ trợ. Trong đó cần chú ý tới việc lựa chọn hệ thống mái nào. Bởi hình thái mái rất quan trọng, nó cũng sẽ đảm bảo tối đa chân trụ ở bên trong nhà kính.

Mái lợp

Hiện nay trên thị trường có nhiều kiểu mái lợp để bạn lựa chọn. Điều này phụ thuộc vào nguồn chi phí bạn chi cho mô hình này. Tuy nhiên khi thi công thì loại mái nhà kính PE đang được ưu tiên sử dụng. Bởi nó có sự tiện lợi, độ bền, hiệu quả và chi phí cao.

Các Bước Trong Quá Trình Thi Công Nhà Kính

Khi thi công nhà kính để đảm bảo an toàn, sự nhanh chóng và hiệu quả sử dụng thì bạn cần áp dụng theo chuẩn khoa học. Tức là các bước tiến hành phải đúng trình tự. Bước nào trước làm trước, bước nào sau làm sau.

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc này thì có thể áp dụng các bước theo hướng dẫn của huongdanthicong.vn dưới đây.

Bước 1. Chọn địa điểm thi công nhà kính

Trước khi tiến hành thi công điều cần quan tâm chính là chú ý khi xây dựng. Nên lựa chọn những địa hình bằng phẳng, đón được nhiều ánh sáng, thoáng mát.

Tuy nhiên cũng nên nhớ tránh khu vực có nhiều ánh sáng mặt trời. Theo kinh nghiệm thi công của nhiều đơn vị thì hướng Nam là hướng tốt nhất khi thi công.

Nên lựa chọn những nơi có địa hình bằng phẳng, đón được nhiều ánh sáng, thoáng mát.

Bước 2. Làm móng

Nên chọn những địa hình bằng phẳng để có thể làm phần móng chôn sâu khoảng 70cm đến 1m. Bởi đặc trưng của khí hậu miền Trung thường xuyên có mưa bão.

Phần móng nên chôn sâu từ 70cm – 100cm

Về kỹ thuật phần móng khi thi công nhà kính cũng sẽ rất khác so với thi công nhà ở. Chính vì vậy bạn nên chọn những cơ sở thiết kế và thi công uy tín nhất. Để từ đó có được những tư vấn chính xác.

Bước 3. Lắp đặt các cột trụ

Sau khi đã có phần móng vững chắc bạn sẽ tiến hành cố định các cột trụ. Số cột trụ phụ thuộc vào chiều cao, chiều rộng của mô hình bạn muốn thiết kế.

Số cột trụ phụ thuộc vào chiều cao, chiều rộng…

Sau đó tiến hành dựng các phần mái vòm. Cũng tương tự như cột trụ nó cũng phụ thuộc vào kích thước của nhà kính. Về một kết cấu cơ bản thông thường sẽ có khoảng 7 mái vòm.

Bước 4. Lắp và cố định các ống; Làm cửa

Sau khi đã có được các cột trụ và mái vòm sẽ tiến hành lắp đặt đường ống. Các đường ống nối dọc trên nóc, cần chú ý các ống chéo ở bên hông nhà kính, ống ngang.

Lắp đặt các đường ống nối dọc trên nóc

Việc cố định các đường ống sẽ giúp cố định cho cả thiết kế. Nó cũng giúp khi bạn phủ lớp màng lên nó căng hơn. Quan trọng nhất với việc cố định các ống sẽ đảm bảo an toàn cho quá trình thi công và sử dụng.

Bước 5. Lắp đặt các hệ thống và màng phủ

Khi thi công nhà kính bước quan trọng chính là việc lắp đặt hệ thống thông gió. Vì chính hệ thống này sẽ giúp cho nhiệt độ của nhà kính luôn đảm bảo. Cũng như độ ẩm được cân bằng ở mức chuẩn.

Hệ thống thông gió giúp cho nhiệt độ, độ ẩm được cân bằng

Chính vì vậy hệ thống thông gió là bước lắp đặt đầu tiên khi lắp các hệ thống trong nhà kính. Tiếp theo bạn phủ lớp lưới để che chắn khỏi gió. Sau đó kết nối và cố định chúng vói đường cơ sở.

Sau đó lắp phần màng phủ. Khi này cần chú ý độ căng của plastic. Và một điều quan trọng chính là khi thi công cần ít nhất một lỗ thông hơi lớn. Có như vậy mới đảm bảo được lưu lượng không khí thích hợp. Nếu cần thì thêm các lỗ hổng cơ sở.

Bước 6. Hoàn thiện hệ thống nhà kính

Sau khi thực hiện các bước trên bạn tiến hành chỉnh lại nhà kính. Sao cho nó vừa đảm bảo được yếu tố kỹ thuật vừa có thể đảm bảo tính thẩm mỹ. Bạn có thể lắp thêm phần kệ để thuận tiện cho việc canh tác.

Hoàn thiện quá trình thi công nhà kính
Sau khi hoàn thiện hệ thống nhà kính, bạn có thể lắp thêm kệ để thuận tiện cho việc canh tác

Trên đây chúng tôi đã gợi ý các bước thi công nhà kính. Bạn cần tuân thủ các bước theo một trình tự kỹ thuật. Có như vậy mới có được một hệ thống đảm bảo. Chúc bạn thành công!

Người gửi

stex

Đang phát triển 2 dự án của bản thân là cũng là CEO của https://huongdanthicong và https://gamesnong.com

Thông Tin công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.