5 Cách Tẩy Xi Măng, Ố Vàng Sàn Hiệu Quả Nhất

Tiến hành tẩy rửa xi măng/vết ố trên sàn nhà

Trong quá trình thi công, những vết xi măng hay keo chà rây ra sàn? Nếu không sớm xử lý vết rây, vết kéo/vữa sẽ sớm khô, khó tẩy đi cũng như làm giảm tính thẩm mỹ của tấm gạch. Và việc xuất hiện vết chấm, vết bẩn hay vết ố vàng, dây từ xi măng là điều không ai muốn.

Đừng quá lo lắng vì đây là trường hợp vô cùng phổ biến trong quá trình lát gạch hay chít keo. Chỉ cần bạn sớm xử lý vết bẩn đó với những cách dưới đây:

Sử dụng giấm để xóa vết ố bẩn

Giấm không chỉ là gia vị để chế biến món ăn mà còn là vật dụng để tẩy rửa rất hiệu quả. Chắc hẳn bạn cũng đã từng đọc được rất nhiều lười khuyên dùng dấm khi cần tẩy quần áo đúng không? Vì dấm chứa một lượng axit lớn, nên sử dụng dấm để thúc đẩy quá trfinh tẩy rửa cũng là một ý hay!

Sử dụng dấm để tẩy vết ố, theo các bước như sau:

  • Bước 1: Hòa giấm với nước theo tỉ lệ 2:1 (2 dấm – 1 nước). Sau đó bạn có hãy đổ hỗn hợp vào bình xịt.
  • Bước 2: Bạn tiến hành xịt dung dịch này lên vùng có dính vết ố vàng hoặc xi măng, đợi trong khoảng 1-2 giờ. Nếu không có bình xịt, bạn có thể lấy miếng bọt biển hoặc khăn thấm vào dung dịch và tiến hành lau khu vực bị ố vàng hoặc dính vữa.
  • Bước 3: Trong lúc đợi, bạn sẽ thấy lớp xi măng sẽ bong tróc hay lớp ố vàng sẽ mờ đi. Công việc tiếp theo của bạn là lấy bàn chải hoặc khăn để làm sạch khu vực đó.

 

1

Sử dụng Baking soda

Baking soda không chỉ là công cụ nấu ăn chuyên dụng mà cũng là thành phần thúc đẩy tẩy rửa rất tốt. 

Để tối ưu hóa được tính năng của Baking soda, chúng ta nên trộn với 1 dung dịch tẩy rửa nào đó. Bạn có thể trộn Baking soda với giấm và nước hay dung dịch hóa chất tẩy rửa để quá trình tẩy rửa mạnh hơn. Các bạn có teher theo các bước sau nếu sử dụng Baking soda:

  • Bước 1: Pha Baking soda với nước hoặc giấm theo tỉ lệ 2:1 hoặc với dung dịch tẩy rửa và nước 
  • Bước 2: sử dụng miếng bọt biển hoặc khăn khô, nhúng vào hỗn hợp vừa tạo rồi xoa, chà vết ố/xi măng
  • Bước 3: Sau khi vết ố/ xi măng đã đi, đừng quên dọn dẹp và lau sạch hỗn hợp mình vừa sử dụng. 
2

Sử dụng dầu hỏa

Bên cạnh với công dụng làm chất đốt, dầu hỏa cũng được sử dụng để làm sạch vô cùng hiệu quả. Với dầu hỏa, chỉ đơn giản là bạn lấy khăn khô và thấm vào dầu hỏa rồi chà xát liên tục. Vì dầu hỏa bốc hơi rất nhanh nên người thực hiện cần thao tác nhanh để tối ưu được công dụng của dầu hỏa.

3

Sử dụng hóa chất chuyên dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hóa chất tẩy rửa, với việc sử dụng chất tẩy sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn. Vì là chất tẩy rửa chuyên dùng trên nền gạch nên bạn cũng không cần quá lo lắng chất tẩy sẽ làm tấm gạch bị ăn mòn, đổi màu.

Việc quan trọng nhất mà bạn cần thực hiện đó là lựa chọn được loại chất tẩy với loai gạch của mình.

4

Sử dụng dao sủi cán

Đây là cách dành riêng cho trường hợp bị dính xi măng, vữa trên nền gạch, Với gạch thủy tinh hay dễ xước, không nên sử dụng cách này.

Đây có lẽ là phương pháp hiệu quả nhưng cũng có rủi ro, đó là làm xước gạch, vì vậy mà các bạn xem xét loại gạch của mình có thể sử dụng được không nhé.

Với dao sủi cán, bạn chỉ cần dùng để cạy phần xi măng dính. Sau đó lau sạch lại bằng nước là xong.

Người gửi

quynhnga

Thông Tin công ty