Bình Nóng Lạnh Gián Tiếp Là Gì? Ưu Nhược Điểm Sao?

Bình nóng lạnh gián tiếp

TOP bình nóng lạnh gián tiếp tiết kiệm, giá tốt

Bình nóng lạnh gián tiếp là gì? Có tốt hay không? Nên chọn bình nóng lạnh gián tiếp hay bình nóng lạnh trực tiếp?

 Đây có lẽ là thắc mắc của số đông có nhu cầu mua bình nóng lạnh. Bình nóng lạnh là loại máy được phần lớn lựa chọn vì tính an toàn và tiết kiệm của nó.

Để biết thêm thông tin về bình nóng lạnh gián tiếp, bạn hãy đọc bài viết này nhé!

 

Bình nóng lạnh gián tiếp là gì?

Bình nóng lạnh gián tiếp
Bình nóng lạnh gián tiếp

Hiểu một cách đơn giản, bình nước nóng gián tiếp sẽ cho ra kết quả là sự kết hợp giữa nguồn nước được làm nóng tại máy và nguồn nước lạnh từ ống cấp nước (pha nước nóng và nước lạnh). 

Bình nước nóng gián tiếp có nhiều loại về kích cỡ như bình nước nóng gián tiếp 15l, 20l, 30l,…. Một số loại bình gián tiếp phổ biến như bình nước nóng năng lượng mặt trời, bình nóng lạnh gas,… 

 Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu khác nhau cho ra sản phẩm bình nóng lạnh vô cùng phù hợp với nhu cầu và thị trường Việt Nam. 

Để biết được các loại bình nóng lạnh gián tiếp giá tốt, bạn hãy lướt xuống dưới nhé! 

Cấu tạo và cơ chế hoạt động của bình nóng lạnh gián tiếp

Cấu tạo của bình nóng lạnh gián tiếp

 • Vỏ bình nóng lạnh: vỏ bình thường được làm bằng nhựa hoặc thép sơn tĩnh.
 • Lớp cách nhiệt (PU) là một lớp xốp, được đặt giữa vỏ nhựa và lõi máy, nhằm gíup bình nóng lạnh giữ nhiệt lâu.
 • Thanh gia nhiệt: là bộ phận chịu trách nhiệm truyền nhiệt, thường có chất liệu là hợp kim hoặc đồng.
 • Thanh anode magie có tác dụng chống sự ăn mòn điện hóa, giúp bình nước nóng được bền lâu, nguồn nước nóng sử dụng an toàn. 
 • Cảm biến nhiệt là bộ phận kiểm soát quá trình làm nóng nước, chủ yếu là điều chỉnh lưu lượng nước và nhiệt độ nước trong bình.
 • Hệ thống dẫn nước: bao gồm hai ống dẫn nước nóng ra và cấp nước lạnh vào bình

Cơ chế hoạt động của bình nóng lạnh gián tiếp

Ban đầu, bình nóng lạnh sẽ tự cấp nước lạnh sao cho đầy bình. Khi chúng ta bật bình nước nóng, điều chỉnh nhiệt độ bằng núm điều chỉnh, bình nóng lạnh được cấp điện, quá trình làm nóng nước được bắt đầu. 

Thanh gia nhiệt sẽ được làm nóng bởi một số nguồn nhiệt từ bên ngoài như năng lựọng mặt trời, gas, đốt than, điện năng…. Thanh gia nhiệt làm nóng nước trong bình.  Khi nước đạt đến một điểm nhiệt độ cao, bình nóng lạnh tự ngắt, nước lạnh sẽ được cấp vào bình sao cho vừa với nhiệt độ mà chúng ta điều chỉnh bằng núm điều chỉnh.

Đến khi nhiệt độ trung bình của nước giảm, bình nóng lạnh tự bật để duy trì nhiệt độ. 

 

Phân biệt bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp, nên mua loại nào? 

Cơ chế hoạt động của bình nóng lạnh 

Bạn sẽ được sử dụng nước nóng được làm nóng trực tiếp từ bình nóng lạnh trực tiếp. Còn với bình nóng lạnh gián tiếp, nó sẽ trộn nước lạnh và nước nóng với nhau sao cho đạt đến yêu cầu về nhiệt độ mà bạn đã điều chỉnh nên nút vặn. 

Hoạt động giữ nhiệt cho nước 

Bình nóng lạnh gián tiếp có lớp cách nhiệt, để bảo vệ và giữ nhiệt cho nước. Còn bình nóng lạnh trực tiếp giữ nhiệt bằng cách đun nóng nước lại từ đầu.

Kích thước 

Vì bình nóng lạnh trực tiếp không có bình chứa bên trong nên kích thước thường nhỏ hơn, dễ vận chuyển và lắp đặt. Ngược lại, bình nóng lạnh gián tiếp có kích thước lớn nên rất kén các công trình, phòng tắm nhỏ. Nhưng vì có kích thước to, bình nóng lạnh gián tiếp rất hợp với gia đình có nhu cầu sử dụng lượng nước lớn. 

Thời gian làm nóng nước

Vì có thanh đốt làm nóng nước trong bình nên tốc độ làm nóng nước của máy nóng lạnh trực tiếp rất nhanh. Vì cấu trúc phức tạp, quá trình làm nóng nước của bình nóng lạnh gián tiếp sẽ lâu hơn.

Nên sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp hay bình nóng lạnh gián tiếp?

Nếu bạn đang phân vân giữa bình nóng lạnh gián tiếp và bình nóng lạnh trực tiếp, bạn nên để ý một số tiêu chí sau:

 • Nhu cầu sử dụng nước: như tôi đã đề cập ở trên, bình nóng lạnh gián tiếp sẽ chứa được nhiều nước hơn bình nóng lạnh gián tiếp, vì có bình chứa. Vì thế bình nóng lạnh gián tiếp rất phù hợp với nhà có nhu cầu sử dụng lưu lượng nước nóng lớn (khoảng 4-5 người) hoặc có nhiều thiết bị sử dụng nước nóng trong nhà. 
 • Theo áp lực của nguồn nước cấp: Bình nóng lạnh gián tiếp sẽ phù hợp với nguồn nước có áp lực yếu. Và ngược lại, bình nóng lạnh trực tiếp phù hợp với nguồn cấp nước có áp lực mạnh. 
 • Chi phí sẵn sàng bỏ ra: so sánh giữa hai loại, bình nóng lạnh gián tiếp sẽ tiết kiệm điện hơn nhưng cần bỏ nhiều tiền hơn để bảo dưỡng. Nhưng nhìn chung, chi phí đề mua và cho quá trình sử dụng của bình nóng lạnh gián tiếp cao hơn bình nóng lạnh trực tiếp. 

 

Ưu nhược điểm của bình nóng lạnh gián tiếp

Để giúp cho quá trình lựa chọn bình nóng lạnh được hiệu quả, bạn cần biết được ưu và nhược điểm của bình nóng lạnh gián tiếp.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ưu nhược điểm của bình nóng lạnh trực tiếp thì hãy tham khảo bài viết NÀY nha!

Ưu điểm của bình nóng lạnh gián tiếp

 • Giảm thiểu các rủi ro về điện như rò rỉ, chập điện, nước nhiễm điện… vì bình nước nóng gián tiếp không trực tiếp tiếp xúc với nguồn điện
 • Tuổi thọ cao: vì có vỏ bọc bên ngoài được làm bằng thép không gỉ hoặc các hợp kim chống ăn mòn, có thể thích nghi tốt với bất cứ loại môi trường nào. 
 • Năng suất và hiệu quả cao: vì bình nóng lạnh gián tiếp có một lớp cách nhiệt và giữ nhiệt, giữ cho nước trong bình nóng. Điều này giúp tiết kiệm điện cũng như tiền điện.
 • Bảo vệ môi trường: vì không sử dụng điện để giữ ấm, nên sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp cũng là một cách giảm thiểu tác động đến môi trường.  
 • Tiện lợi: vì có kích thước lớn nên bình nóng lạnh gián tiếp có thể sử dụng với đa dạng các mục đích, kết nối với nhiều thiết bị sử dụng nước trong nhà như lavabo, vòi nước trong nhà bếp,… 

Nhược điểm của bình nóng lạnh gián tiếp

 • Có giá thành cao: vì kết cấu từ các vật liệu có chất lượng cao, phức tạp nên giá thành của máy nước nóng gián tiếp khá cao. 
 • Kích thước lớn: Máy có kích thước KHá lớn, gây nên khó khăn trong lắp đặt và vận chuyển. Không phù hợp với phòng tắm nhỏ.  
 • Tiêu tốn nhiều thời gian để làm nóng nước: bình nóng lạnh gián tiếp không tốn nhiều điện để giữ nước nóng nhưng sẽ cần nhiều thời gian để làm nóng nước. Thông thường sẽ mất khoảng 15-30 phút để bình kết thúc quá trình làm nóng nước. 
 • Tốn chi phí bảo dưỡng: vì có cấu trúc phức tạp nên bình nóng lạnh cần được bảo dưỡng thường xuyên. Nếu không bảo dưỡng thường xuyên hay không đúng cách, tuổi thọ của bình giảm, chóng hỏng. 

 

TOP máy nước nóng gián tiếp giá tốt (cập nhật 2023)

Máy nước nóng gián tiếp Ariston 20 lít 2500W VITALY 20 SLIM 2.5 FE

Người Việt Nam thì không quá xa lạ với Ariston. Đây là hãng bình nóng lạnh có độ phổ biến cao. Với ưu điểm là giá thành vừa phải, phù hợp với nhu cầu của người dân, bình nóng lạnh của Ariston luôn là sự lựa chọn ưu tiên. 

Với dung tích 20l, loại bình này phù hợp với gia đình có khoảng 2-3 thành viên.

Đặc biệt, bình nóng lạnh có hệ thống an toàn đồng bộ TSS, giúp người dùng an tâm sử dụng.

⭐️Giá bán: 2.190.000 VND

 

Máy nước nóng gián tiếp Ferroli 20 lít 2500W MIDO-DE

Bình nóng lạnh Ferroli không chỉ được biết với khả năng hoạt động tốt, bền lâu mà được số đông lựa chọn vì thiết kế và kiểu dáng. Thiết kế của bình nóng lạnh gián tiếp ferroli đơn giản nhưng vẫn giữ được nét tinh tế.

Với sự đa dạng về mức độ nhiệt độ, người dùng có thể tự điều chỉnh nhiệt độ mà mình mong muốn. Bên cạnh đó, bình nước nóng được lắp đặt với bộ ổn định nhiệt TBST, giúp kiểm soát nhiệt độ bên trong, tránh tình trạng nước quá nóng gây bỏng da.

⭐️Giá bán: 3.190.000 VND

 

Máy nước nóng gián tiếp Kangaroo 22 lít 2500W KG 73R2

Bình nước nóng gián tiếp Kangaroo, với cấu tạo của thanh điện trở và công nghệ Steatite, giúp chống bám cặn và nước cứng, giảm tiếng ồn và giảm điện năng khi tiêu thụ, tiết kiệm tiền điện. 

Bên cạnh đó, bình nóng lạnh còn có màn hình biểu thị nhiệt độ, giúp người dùng có thể nắm bắt được nhiệt độ hiện trong bình nóng lạnh là bao nhiêu, quá trình sử dụng dễ dàng hơn. 

⭐️Giá bán: 2.790.000 VND

 

Máy nước nóng gián tiếp Atlantic 20 lít 2500W SWH 20H M-3 NEO PLUS 823019

Bình nước nóng Máy nước nóng gián tiếp Atlantic 20 lít 2500W SWH 20H M-3 NEO PLUS 823019 với với thiết kế bo tròn 4 góc với tô điểm hai màu đơn giản, toát nên vẻ đẹp sang trọgn và hiện đại. Cũng giống như các sản phẩm trên, bình nóng lạnh gián tiếp Atlantic đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người sử dụng.

Nổi bật ở sản phẩm này là vỏ máy chống nước đạt chuẩn IP24. Vơí lớp vỏ này, bình nước nóng có thể tránh được các tia nước nhỏ và bụi bẩn vào trong máy, tăng tuổi thọ của bình nóng lạnh.

⭐️Giá bán: 2.690.000 VND

 

Máy nước nóng gián tiếp Stiebel Eltron 80 lít ESH 80 H Plus T-VN

Bình nước nóng gián tiếp Stiebel Eltron 80 lít ESH 80 H Plus T-VN có kiểu dáng rất hiện đại, trang nhã và nổi bật hơn hết là các chức năng rất hiện đại, như trong ảnh. Vì dung tích bình chứa 80 lít, máy có thể đáp ứng từ 6-8 người trong mỗi lần đun, cho nhiều thiết bị cùng sử dụng nước nóng trong nhà.

Với tiện ích tương thích điện từ EMC, máy nóng lạnh có thể hạn chế tối đa hiện tượng nhiễu song điện từ với các thiết bị điện trong nhà, giúp quá trình hoạt động ổn định và an toàn. 

⭐️Giá bán: 7.440.000 VND

 

Vừa rồi là nội dung về bình nóng lạnh gián tiếp. Mong qua bài viết này, bạn có thể có thêm thông tin, hiểu biết về máy nóng lạnh gián tiếp, có thể lựa chọn loại bình phù hợp nhất. Cảm ơn vì đã đọc bài viết! 

Người gửi

quynhnga

Thông Tin công ty