Top 7 bình nóng lạnh an toàn và tiết kiệm cho gia đình

Cách lựa chọn mua bình nóng lạnh và một số gợi ý

Bình nóng lạnh dần trở thành một phần không thể thiếu trong bất cứ ngôi nhà nào. Thay vì trước kia phải đun nước, hòa với nước lạnh để có nước tắm thì bình nóng lạnh giúp cuộc sống của con người thuận tiện và tiết kiệm được sức lực, thời gian.

Có lẽ nhiều người còn phân vân về việc sử dụng bình nóng lạnh. Bạn có lo sợ rằng bình nóng lạnh có thể gây ra bất cứ sự nguy hiểm đột ngột? Hay bình nước nóng lạnh tốn điện, dễ hỏng hóc? 

Tất cả trình trạng trên có thể xảy ra nếu bạn sử dụng bình nóng lạnh không đúng cách hoặc mua bình nóng lạnh cũ mà không biết rõ tình trạng của chúng ra sao.

Bạn đừng quá lo, vì nếu mua bình nóng lạnh chính hãng và lắp đặt, sử dụng đúng cách thì không cần quá lo. Huongdanthicong sẽ hỗ trợ bạn, bạn hãy ghé qua các bài viết của Huongdanthicong để tham khảo nha!

Bình nóng lạnh tiếng anh là Electric Water Heaters hay Water Heaters.

 

Các loại bình nóng lạnh phổ biến tại Việt Nam

Bởi nhu cầu của người tiêu dùng, dần xuất hiện các loại bình nóng lạnh có cấu tạo và chức năng khác nhau. 

Mục tiêu của phần lớn các nhà kinh doanh là đáp ứng được nhu cầu và nguồn lực của người dùng, nên bạn có thể dễ dàng tìm được loại bình nước nóng lạnh.

Sau đây, Huongdanthicong xin liệt kê một số loại bình nóng lạnh phổ biến: 

Bình nóng lạnh trực tiếp

Bình nước nóng trực tiếp là loại bình làm nóng nước trực tiếp bằng dây đốt, cho ra nguồn nước nóng ngay sau khi vừa được đun nóng trong bình. 

Đây là loại bình rất phổ biến ở Việt Nam. Lý do phải kể đến vì sự nhỏ gọn, tiện lợi và nhanh chóng của bình nóng lạnh trực tiếp

Bình nóng lạnh phù hợp với các gia đình ít người (từ 1-2 người), sử dụng ít thiết bị có sử dụng nước nóng trong nhà. 

Bình nóng lạnh gián tiếp

Bình nóng lạnh gián tiếp
Bình nóng lạnh gián tiếp

Ngược lại với bình nước nóng trực tiếp, bình nước nóng gían tiếp trữ một lưu lượng nước nhất định trong bình chứa và làm nóng lượng nước đó bằng một nguồn nhiệt nào đó, thường là thanh gia nhiệt.  

So với bình nóng lạnh trực tiếp, bình nóng lạnh gián tiếp có phần tiết kiệm điện hơn, nhưng thời gian làm nóng nước lâu hơn.

Bình nóng lạnh gián tiếp phù hợp với gia đình có 2-3 người, sử dụng tương đối các thiết bị có sử dụng nước nóng trong nhà.

Để biết thêm so sánh giữa bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp, bạn hãy đọc bài viết NÀY nhé! 

Bình nóng lạnh chạy bằng năng lượng mặt trời

Bình nước nóng mặt trời

Về bản chất, máy nước nóng năng lượng mặt trời thuộc loại bình nóng lạnh gián tiếp, điểm đặc biệt là nguồn nhiệt làm nóng nước là từ các tấm năng lượng mặt trời.

Ưu điểm lớn nhất của máy nước nóng năng lượng mặt trời là sự tiện dụng và nhược điểm là chi phí cho lắp đặt và bảo dưỡng khá cao.

Vì thuộc phân loại bình nóng lạnh gián tiếp nên máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp với gia đình đông người và thường thể tích của bình chứa trong bình nóng lạnh chạy bằng năng lượng mặt trời khá lớn. 

Bình nóng lạnh chạy bằng gas

Bình nóng lạnh chạy bằng gas

Bình nóng lạnh chạy bằng gas là loại bình làm nóng nước bằng gas như gas LPG (Liquid Petroleum Gas) hoặc ga tự nhiên. 

Bình nóng lạnh chạy bằng gas có ưu điểm đặc trưng là không tốn nhiều điện năng, làm nóng hoàn toàn bằng gas nhưng lại tốn khá nhiều chi phí cho quá trình bảo dưỡng.

Để nói về bảo trì hay bảo dưỡng, đối với bình nóng lạnh chạy bằng gas là vô cùng cần thiết. Chủ yếu là vì giữ được sự an toàn và kéo dài tuổi thọ của bình. 

 

Vậy, Bình nóng lạnh loại nào tốt?

Bất cứ người mua nào cũng mong muốn có thể tìm được loại bình nóng lạnh tốt nhất hiện nay. 

Bạn có biết rằng, bình nóng lạnh tốt nhất chính là bình nóng lạnh phù hợp với bạn nhất, vì mỗi gia đình, doanh nghiệp đều có nhu cầu lượng sử dụng khác nhau, đặt tại vị trí khác nhau.

Vậy như thế nào là bình nóng lạnh phù hợp với bạn?

Chọn bình nóng lạnh phù hợp

Bạn hãy tự trả lời một số câu hỏi và tiêu chí dưới đây để chọn lựa được loại bình nước nóng lạnh phù hợp với mình nhé!

  • Gia đình/ doanh nghiệp của bạn có bao nhiêu người và có bao nhiêu thiết bị sử dụng nước nóng trong nhà/doanh nghiệp?

Trả lời câu hỏi này sẽ giúp bạn quyết định được loại bình cũng như kích thước của bình nóng lạnh. 

Ví dụ, gia đình bạn có 1-2 người, bạn có thể chọn bình nóng lạnh trực tiếp hoặc bình nóng lạnh gián tiếp mà kích thước của bình chứa khoảng 10-15 lít. Còn với gia đình hoặc doanh nghiệp có nhiều người, nhu cầu lớn, có nhiều thiết bị sử dụng nước nóng thfi bạn có thể xem xét các loại bình nước nóng gián tiếp có kích thước lớn.

  • Bạn có mong muốn gì với bình nóng lạnh mới?

Mỗi người sẽ có kỳ vọng riêng khi mua bình nóng lạnh. Có thể là tiết kiệm điện, gọn nhẹ, tiện dụng,…

Bạn hãy liệt kê ra những mong muốn và kỳ vọng của mình về bình nóng lạnh, rồi tìm hiểu thêm về đặc điểm của một số loại bình nóng lạnh để biết được gia đình/doanh nghiệp mình hợp với loại bình nóng lạnh nào nhé!

  • Lựa chọn thương hiệu và địa chỉ mua uy tín

Sau khi đã xác định được loại bình nóng lạnh phù hợp với mình, bạn hãy tham khảo một số thương hiệu bình nóng lạnh. Tôi có liệt kê các hãng bình nóng lạnh ở dưới, bạn hãy tham khảo thử nhé!

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán bình nóng lạnh. Bạn hãy tham khảo thêm người quen, phương tiện truyền thông về nơi bán bình nóng lạnh uy tín. Khi quan sát các mẫu, chú ý đến tem mác, năm sản xuất và chế độ bảo hành của bình nóng lạnh nhé

  • Lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với kinh phí

Và cuối cùng, xác định loại bình nóng lạnh phù hợp với chi phí mà bạn sẵn sàng bỏ ra để mua và cho quá trình sử dụng (vì có một số loại bình nóng lạnh sẽ cần phải bảo trì thường xuyên, đảm bảo quá trình sử dụng được an toàn và tối ưu được năng suất).

Với loại bình nóng lạnh có giá càng cao thì có độ tiện dụng cao và thường có cấu tạo, chức năng hiện đại nhất. Với sản phẩm có giá rẻ hay tầm trung, thông thường chỉ đáp ứng được nhu cầu cơ bản của người dùng.

  • Được lắp đặt và bảo dưỡng phù hợp

Mỗi loại bình nước nóng, sản phẩm có đặc điểm và tính năng riêng. Vì vậy, để tối ưu được công dụng của máy nước nóng, để máy có thể chạy hiệu quả nhất, bạn cần biết thêm về các kiến thức khác như cấu tạo của máy nước nóng, sơ đồ lắp bình nước nóng, đường ống nước trong nhà, đường ống nước trong nhà tắm, cách sửa máy nước nóng,…

Và nếu bạn không quá tự tin về khả năng “tự thân sửa chữa”, đừng ngần ngại sử dụng dịch vụ sửa chữa bình nóng, vì sử dụng thợ lành nghề hay dịch vụ, tuy tốn chi phí nhưng an toàn.

 Đâu là hương hiệu máy nước nóng tốt nhất? 

Thương hiệu bình nóng lạnh tốt nhất

Nên mua bình nóng lạnh hãng nào?

Vấn đề nhức nhối của bất cứ quý khách hàng nào vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy nước nóng. Bởi vậy, việc lựa chọn, quyết định mua bình nóng lạnh khó khăn đôi chút, phải không nhỉ?

Câu trả lời của Huongdanthicong là sản phẩm của bất cứ thương hiệu nào cũng có điểm riêng biệt, nổi bật riêng, điểm mạnh điểm yếu riêng. Bởi vậy, đặt các hãng lên bàn cân để so sánh là điều rất khó và gần như không thể.

Theo tôi, hãng bình nước nóng tốt nhất cũng là hãng đáp ứng được đúng nh u cầu của bạn, như tôi đã đề cập các câu hỏi, các bước lựa chọn ở trên.

Bạn có thể tham khảo ý kiến về quá trình sử dụng từ người quen hay các hội nhóm trên mạng xã hội như facebook, twitter, reddit,… Vì câu trả lời từ kinh nghiệm sẽ thiết thực và thực sự có ích. 

Và bạn cũng có thể tham khảo thêm một số sản phẩm mà tôi sẽ giới thiệu với bạn dưới đây, mong rằng các nội dung này có thể giúp bạn lựa chọn được loại bình nóng lạnh phfu hợp với mình! 

 

TOP 7 bình nóng lạnh an toàn, giá rẻ cho gia đình 

Bình nóng lạnh 20L Ariston SL2 20R

Nếu bạn có nhu cầu tìm loại bình nóng lạnh rẻ – chất lượng thì chắc chắn không nên bỏ qua bình nước nóng lạnh thương hiệu Ariston. Và tôi xin nêu tên một sản phẩm của hãng Ariston là bình nóng lạnh 20L Ariston SL2 20R.

Bình có bình chứa thể tích 20 lít, phù hợp với gia đình có 2-3 người. Với thiết kế dáng ngang, gọn, thích hợp với phòng tắm trần thấp. Và cũng không thể không kể đến thiết kế của máy, đơn giản nhưng vẫn giữ được nét tinh tế.

Máy nóng lạnh 20L Ariston SL2 20R có công suất là 2500W, nên nênchir mất khảong 20 phút để làm nóng nước, nhiệt độ tối đa của nước mà bình có thể đun là 80*C, rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam. 

Giá bán: 2.990.000 VND

 

Bình nước nóng lạnh Rossi 30L Vuông RRS30SQ

Bình nước nóng lạnh Rossi 30L Vuông RRS30SQ có thiết kế dáng vuông, tiết kiệm diện tích, phù hợp hợp với mọi kiểu không gian gian lắp đặt.

Bình nước nóng có thể tích là 30 lít, phù hợp nhu cầu khảong 3-4 người dùng, với lượng thiết bị sử dụng nước nóng vừa phải. 

Vì thuộc loại bình nóng lạnh gián tiếp, nên chỉ cần đun nước một lần vì có một lớp cách nhiệt, giữ nhiệt của nước lâu. Đây cũng chính là điểm mạnh mà tôi đã nhắc của bình nóng lạnh gián tiếp tiếp – tiết kiệm điện. 

Bình nước nóng Rossi Rubis được thiết kế bởi chuyên gia Pháp, mang kiểu dáng đơn giản mà vẫn sang trọng, sẽ góp phần tạo không gian thoải mái cho phòng tắm của gia đình bạn. 

Giá bán: 1.600.000  VND – 1.700.000 VND

 

Bình nóng lạnh 30L Ariston AN2 30R 2.5 FE-MT

Một sản phẩm khác là bình nóng lạnh 30L Ariston AN2 30R 2.5 FE-MT. Một số đặc điểm cơ bản về sản phẩm là có công suất 2500W và dung tích là 30 lít. 

Với thiết kế điểm trắng và vàng, bình nóng lạnh 30L Ariston AN2 30R 2.5 FE-MT chắc chắn sẽ khiến cho không gian phòng tắm được thoáng mát và sang trọng hơn.

Ông bà ta hay có câu “tiền nào của nấy”, đúng như vậy, sản phẩm này có giá nhỉnh hơn so với sản phẩm trên. Phần lớn vì cấu tạo từ vật liệu cao cấp hơn và chất liệu bền bỉ.

Với cấu tạo là vỏ ngoài chống nước IPX1, bộ ổn định nhiệt TBST, giúp cho quá trình sử dụng nước nóng được an toàn.

Giá bán : 3.390.000 VND 

 

Bình nóng lạnh đa nhiệm Ferroli RITA FS – 4.5TE

Điểm khác biệt lớn nhất của loại bình nóng lạnh này là thuộc bình nóng lạnh trực tiếp. Bởi vậy nó sẽ sử dụng dung môi nóng để đun nước chứ không dùng thanh nhiệt như bình nóng lạnh gián tiếp.

Đặc biệt của sản phẩm này là được tặng kèm 01 vòi hoa sen, giúp bạn thuận tiện sử dụng. 

Bên cạnh đó, sản phẩm được lắp đặt bộ chống rò điện ELCB, khiến thiết bị ngắt kết nối với nguồn điện khi xuất hiện hiện tượng rò rỉ điện khi chạm phải các phần mạng điện của thiết bị. 

Giá bán: 1.450.000 VND

 

Bình nóng lạnh trực tiếp Ariston RMC45E-VN

Một loại bình nóng lạnh gián tiếp khác là Bình nóng lạnh trực tiếp Ariston RMC45E-VN. Đây là sản phẩm thứ 3 của Ariston mà tôi muốn giới thiệu đến bạn, lý do là vì chất lượng các sản phẩm của hãng và mức độ đa dạng sản phẩm có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng rất tốt.

Đến với loại sản phẩm này được thiết kế bởi nhà thiết kế người Ý, Umberto Palermo, thể hiện sự thanh lịch qua những đường cong Latin đậm chất Ý.

Với hệ thống điều chrinh lưu lượng nướcm van cấp nước có tích hợp khóa – lọc – mở, máy nước nóng luôn đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. 

Đi kèm là vòi sen 5 chức năng giúp người dùng có trải nghiệm tuyệt vời!

Giá bán: 2.450.000 VND

 

Bình nước nóng kangaroo 25L KG66

Tiếp đến là bình nước nóng đến từ Kangaroo. Đây là loại bình nóng lạnh gián tiếp, có dung tích 25 lít, hệ thống an toàn chống giật TSS tích hợp ELCB. Bên cạnh đó, có màn hình LED điện tử hiển thị nhiệt độ của nước, giúp người dùng có thể nắm chắc và thoải mái sử dụng bình nóng lạnh.

Đặc biệt hơn, bảo hành của bình nóng lạnh kangaroo 25L KG66 là vĩnh viễn, bởi vậy các bạn có thể yên tâm sử dụng! 

Giá bán: 2.780.000 VND

 

Bình nóng lạnh Ariston PRO – R 80L

Cuối cùng là một sản phẩm khác đến từ Ariston, bình nóng lạnh Ariston PRO – R 80L. 

Bình nóng lạnh Pro-R có dung tích lớn, lên đến 80 lít, thỏa mãn được nhu cầu sử dụng nước lớn của gia đình/doanh nghiệp bạn.

Với việc được tăng cường bởi lớp tráng men, bình chứa trong thử nghiệm tại 16 Bar, khiến cho bình nóng lạnh Pro-R này có độ bền cao, tuổi thọ lớn.

Sản phẩm Pro-R đã được chứng nhận tiêu chuẩn Châu Âu CE, với chất lượng của sản phẩm này, chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng!

Giá bán: 4.990.000 VND

 

Vừa rồi là giới thiệu cũng như một số gợi ý về bình nóng lạnh. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu hơn về các loại bình nóng lạnh, và đặc biệt hơn là bạn có thể lựa chọn cho mình một bình nước nóng phù hợp với gia đình/doanh nghiệp của mình. Cảm ơn vì đã đọc bài viết này!

 

Người gửi

quynhnga

Thông Tin công ty