Trang Trí Quán Cafe Bằng Cỏ Nhân Tạo | 10+ mẫu độc và ấn tượng

Cỏ nhân tạo

Mang đến cảm giác thoải mái có lẽ là mục tiêu của bất cứ người chủ quán cafe nào. Nếu như chất lượng dịch vụ hay sản phẩm là thứ khiến khách hàng hài lòng thì không gian quán sẽ là yếu tố chính giữ chân khách hàng. Khách hàng sẽ có thói quen quay lại thường xuyên khi họ thực sự thoải mái với không gian quán và thậm chỉ là ở lại rất lâu, giới thiệu cho bạn bè,…

Bởi vậy, trang trí quán cà phê là khâu cực kì quan trọng. Người chủ quán cần chú ý nhiều hơn về kết cấu cũng như trình bày quán cafe.

Trong bài viết này, HDTC sẽ nêu ra một số đặc điểm của cỏ nhân tạo, cũng như là một số mẫu thảm cỏ trong trí quán cafe độc đáo và ấn tượng.

Đọc thêm: Có Nên Sử Dụng Cỏ Nhân Tạo? Bảng Giá Thảm Cỏ 2023

Hướng dẫn thi công cỏ nhân tạo dán tường

Hướng Dẫn Thi Công Cỏ Nhân Tạo Sân Vườn

Ưu, nhược điểm của thảm cỏ nhân tạo trang trí quán cafe

Ưu điểm của cỏ nhân tạo

Ưu điểm hay “Tại sao quán cafe nên lựa chọn cỏ nhân tạo?”.Dưới đây là câu trả lời từ HDTC:

Tính bền vững

Đây là ưu điểm lớn nhất của cỏ nhân tạo. Với cấu tạo từ nhựa, việc bị ăn mòn hay biến chất của cỏ nhân tạo ở mức rất thấp. Bởi vậy, với sự trang trí bằng cỏ nhân tạo có thể bền theo thời gian.

Việc duy nhất chúng ta phải làm khi sử dụng cỏ nhân tạo là vệ sinh chúng. Kể cả cỏ nhân tạo lát sàn hay cỏ nhân tạo gắn tường thì vệ sinh chúng đều không hề khó khăn. Bởi chất liệu là nhựa, chỉ cần qua một số bước vệ sinh cơ bản bằng nước là đã đủ sạch.

Tiết kiệm chi phí

Thi công cỏ nhân tạo tốn ít chi phí hơn trong cả quá trình trồng và chăm sóc cỏ thật.

Khi trồng cỏ thật, bạn sẽ phải liên tục chăm sóc, tưới tắm và bảo dưỡng chúng. Nhất là với thảm cỏ thật, với mật độ đi lại cao như trong quán cafe, nhà hàng, việc sử dụng cỏ thật thì không lý tưởng chút nào. Còn với cỏ thật trang trí tường, bạn vẫn sẽ phải bỏ công sức nhiều hơn để chăm sóc chúng. Nhưng đổi lại, sử dụng cây cỏ thật sẽ khiến quán có không gian tươi mát, thông thoáng hơn.

Cỏ nhân tạo có thể không mang đến cảm giác thật như vậy. Không những vậy,chúng cũng có thể khiến cho khách hàng có những cảm giác gần giống với cỏ thật mang lại. Cỏ nhân tạo cũng đa dạng hơn trong việc tạo kiểu và trang trí.

Thoát nước tốt

Cỏ nhân tạo có khả năng thoát nước, nhất là với tình trạng bắn nước tại nhà hàng hay quán cafe.

Nếu trong thời tiết mùa hè thì có lẽ cũng không quá lo lắng vì sàn nhà sẽ mau khô. Nhưng đến mùa ẩm ướt, có nồm thì đây là vấn đề rất đáng quan tâm.

Việc lát sàn thảm cỏ nhân tạo ở nhà hàng hay quán cà phê là rất cần thiết. Cỏ nhân tạo không chỉ thoát nước tốt mà còn hạn chế trơn trượt khi đi lại, giữ an toàn cho khách hàng hay nhân viên của quán.

Nhược điểm của cỏ nhân tạo

Có thể hấp thụ nhiệt

Bởi được làm chất liệu là nhựa, dù là trời nóng hay lạnh, cỏ nhân tạo hấp thụ và thay đổi nhiệt độ trong nó rất nhanh.

Đặc biệt là những hôm trời nóng, nếu phải tiếp xúc dưới ánh nắng thì chúng rất nhanh nóng lên. Đáng lo ngại là thời tiết ở Hà Nội ngày nay rất thất thường. Vào mùa hè, nhiệt độ cao nhất cỏ thể lên đến 40*C.

Để tránh được hiện tượng đó, bạn có thể xem xét lắp đặt một hệ thống nước ngầm ở bên dưới hoặc yêu cầu khách hàng đi giày dép khi vào nhà hàng, quán cafe.

Đọc thêm: Hướng dẫn thi công cỏ nhân tạo sân bóng

Trang Trí Quán Cafe Bằng Cỏ Nhân Tạo | 10+ mẫu độc và ấn tượng

10+ mẫu cỏ nhân tạo trang trí văn phòng

Các mẫu thiết kế cỏ nhân tạo trang trí quán cafe đẹp

Thảm cỏ nhân tạo ngoài trời cũng tạo không khí thoải mái và dễ chịu không kém cỏ thật.

Cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo
Dù trải thảm cỏ nhân tạo trong quán, vẫn tạo được sự ấm cúng và gần gũi

 

Trang trí tường quán cafe bởi sự kết hợp giữa cỏ nhân tạo và ánh đèn vàng cũng khiến đám cỏ nhân tạo thêm đặc sắc, cuốn hút ngay lần đầu nhìn

 

Cỏ nhân tạo

 

Cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo
Bạn cũng có thể làm biển cho quán bằng cỏ nhân tạo theo cách sáng tạo như trong ảnh

Cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo
Một cách khác vô cùng sáng tạo, tạo nên sự khác biệt là bàn ghế được làm từ cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo

 

Vừa rồi là một số gợi ý về cỏ nhân tạo dành cho bạn. HDTC mong rằng, qua bài viết này, bạn có thể có thêm nhiều sự lựa chọn hay ý tưởng sáng tạo trang trí quán cafe của mình.

Người gửi

quynhnga

Thông Tin công ty