10+ mẫu cỏ nhân tạo trang trí văn phòng

Cỏ nhân tạo – một loại vật liệu được số đông lựa chọn. Không chỉ vì sức bền tốt mà còn vì tính thẩm mỹ của chúng cũng không hề kém so với cỏ thật. Tất nhiên, để nói về việc tạo ra một không gian làm việc trong lành và thoáng mát, cỏ thật là lựa chọn tuyệt vời, nó là công cụ rút ngắn khoảng cách mong muốn kia của bạn.

Nhưng nếu so sánh giữa cỏ thật và cỏ nhân tạo, mỗi bên đều có điểm riêng, ưu nhược điểm khác nhau. Vậy, đâu mới là sự lựa chọn đúng đắn nhất ? Lựa chọn nào là tốt nhất, tối ưu được môi trường làm việc giúp cho nhân viên có động lực làm việc hơn? Cùng trả lời câu hỏi này cùng HDTC nhé!

Tại sao nên xanh hóa văn phòng làm việc?

Cây xanh trang trí văn phòng

Bạn có tin màu sắc có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ và cảm xúc của con người?

Tại sao những khu vui chơi như rạp xiếc, lễ hội thường được trang trí với màu sắc chủ đạo là màu nóng như màu vàng, đỏ, hồng,… mà không phải gam màu tối như xanh biển, tím,…

Hay tại các sự kiện lớn thường kết hợp ánh sáng và màu sắc giữa nền trời tối?

Câu trả lời:bộ não của con người có sự liên kết mạnh mẽ giữa màu sắc và cảm xúc. Giống như các đường chỉ đã được nối sẵn, mỗi màu sắc với đa dạng các cả xúc khác nhau:

Như với gam màu ấm như đỏ, cam, vàng,… liên kết với hàng loạt các bậc cảm xúc như cảm thấy thoải mái, động lực hay thậm chí là tức giận.

Còn với gam màu lạnh như xanh biển, xanh lá, tím,… thì ngược lại. Chúng tạo cảm giác êm dịu, tránh cảm xúc như lo lắng. Nhưng, dù các gam màu lạnh có thể xoa dịu cảm xúc tiêu cực thì chúng cũng có thể gây ra bảm giác buồn bã.

 

Màu xanh lá có thể ảnh hưởng đến con người hay con người trong môi trường làm việc như thế nào?

Logo của Starbucks có màu xanh lá cây
Logo của Starbucks mang màu chủ đạo là xanh lá – đại diện sự tươi mới, phát triển và thịnh vượng

Câu trả lời: 

Màu xanh là sự kết hợp giữa màu xanh biển và màu vàng. Xanh biển thường được sử dụng với mong muốn có thể tạo ra cảm giác kín đáo và đáng tin tưởng. Còn màu vàng thể hiện sự năng động, tích cực và tươi sáng và chúng thường được sử dụng để gây sự chú ý.

Màu xanh là sự kết hợp giữa 2 thứ màu đó, tạo ra sự mãnh liệt hơn về cảm xúc.

  • Màu xanh là màu chủ đạo của thiên nhiên, luôn khơi gợi chúng ta cảm giác và suy nghĩ về cây cỏ, sự sống và phát triển.
  • Màu xanh thường khiến chúng ta cảm thấy thoải mái về tâm trí và cảm thấy kín đáo, sở hữu không gian của riêng mình, tăng khả năng tập trung. Đó cũng là lý do vì sao mà các bác sĩ sử dụng màu xanh làm màu chủ đạo trong phòng làm việc, nó sẽ kích thích sự tập trung rất tốt.

 

So sánh cỏ thật và cỏ nhân tạo

Đầu tiên, phải nói đến môi trường làm việc tại văn phòng. Văn phòng làm việc là mà bộ não của con người phải làm việc liên tục, bởi vậy, môi trường vật lý làm việc tại văn phòng phải  luôn thoáng mát và sạch sẽ. Vậy cỏ nhân tạo hay cỏ thật có thể đáp ứng được nhu cầu này?

Các lợi ích của cỏ thật

Cỏ mà HDTC muốn nói ở đâykhông chỉ là thảm cỏ mà còn là các cây cảnh như sen đá, dương xỉ,…  được đặt trong văn phòng.

Cây cảnh cho văn phòng
Cây cảnh trang trí văn phòng

Với việc đặt các cây, cỏ thật trong văn phòng đem đến một số lợi ích lớn như:

  • Giúp tăng năng suất và giảm stress.

Đây chính là ưu điểm lớn nhất của cỏ thật. Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các đồ vật mang tính tự nhiên, thiên nhiên có xu hướng tạo cảm giác tích cực. Và khi con người chúng ta có tâm trạng thoải mái thì mới có thể thư thái làm việc và tạo ra các sản phẩm chất lượng, năng suất cao.

Nhất là với môi trường luôn phải gắn liền với các hoạt động phải sử dụng bộ não nhiều, việc quan tâm đến vấn đề tinh thần phải được đề cao và chú ý. Khối lượng công việc nhiều mà chẳng còn nhiều thời gian để hoàn thành, không chỉ một mà cả một tập thể cùng ở trong 1 căn phòng đều như vậy rất dễ khiến cho không gian chung trở nên ngộp và dễ tạo ra tâm lý bất ổn. Vậy nên, trang trí văn phòng bằng cây xanh chính là lựa chọn vô cùng sáng suốt.

  • Giảm tỉ lệ mắc bệnh hội chứng bệnh nhà kín

Hội chứng bệnh nhà kín là triệu chứng xuất hiện phổ biến tại môi trường công sở. Các yếu tố có thể gây ra triệu chứng này có thể là chất lượng ánh sáng kém, độ ẩm thấp,… khiến người có hiện tượng như đau đầu, phát ban, mệt mỏi, dễ buồn ngủ,… và nghiêm trọng nhất là ảnh hưởng đến năng suất làm việc của văn phòng cũng như chất lượng cuộc sống.

Cây xanh có thể chống lại hội chứng bệnh nhà kín bằng cách loại bỏ không khí kín độc hại bằng các hợp chất như formaldehyde, benzene and xylene.

  • Chống ồn

Ô nhiễm âm thanh là vấn đề nghiêm trọng và cực kỳ gây ảnh hưởng đến khả năng tập trung  của nhân viên. Bằng cách decor cây hay cỏ dán tường sẽ giảm thiểu được tiếng ồn.

 

Vậy còn cỏ nhân tạo thì sao?

Cỏ nhân tạo bao gồm cả thảm cỏ nhân tạo, cây giả, cỏ nhân tạo dán tường,…

Cỏ nhân tạo
Cỏ nhân tạo
  • Có tính bền

Bởi làm bằng chất liệu bằng nhựa nên chúng rất bền. Thảm cỏ nhân tạo rất phù hợp để lót sàn văn phòng.

  • Giảm thiểu khả năng trơn trượt

Sự an toàn của nhân viên nên được đặt hàng đầu. Nếu văn phòng không có môi trường an toàn, người nhân viên không thể an tâm hay tự tin để hoàn thành công việc tốt.

Cỏ nhân tạo có thể giúp giảm thiểu khả năng trơn trượt rất tốt. Dù có nước đổ xuống sàn, cỏ nhân tạo còn có thể thoát nước, sàn nhà sẽ trở nên an toàn tuyệt đối.

  • Có khả năng chống cháy

Phần lớn các loại thảm cỏ nhân tạo đều có khả năng chống cháy. Đó là khi xảy ra đám cháy, lửa sẽ không lan sang vị trí đã được lót thảm cỏ.

Và khi lựa chọn thảm cỏ, bạn cần phải kiểm tra rằng loại thảm cỏ mà bạn chọn có thuộc loại Cfl-s1 cho sàn chống cháy, teho như UNE EN 13501 12007 không.

Kết luận:

Như bạn đã thấy, mỗi loại sẽ có ưu điểm riêng. Nhưng nếu phải chọn một trong 2 loại cỏ nhân tạo hoặc cỏ, cây xanh thật thì nên lựa chọn cỏ, cây xanh. Vì cây cỏ thật có những ảnh hưởng tích lực lớn đến môi trường làm việc.

Đó là khi phải chọn 1 trong 2. Còn lời khuyên chân thành mà HDTC dành cho bạn đọc là nên kết hợp cỏ nhân tạo và cây, cỏ xanh.

Bạn có thể sử dụng thảm nhân tạo để lót sàn và trang trí trên tường, cạnh bàn làm việc bằng cây thật. Dán cỏ nhân tạo lên tường, kết hợp treo cây cảnh lên cửa sổ,…

 

Một số mẫu trang trí văn phòng đẹp

Dưới đây là một số mẫu cây trang trí văn phòng:

Xanh hóa văn phòng chính là một cách giúp cho không gian làm việc thoải mái hơn
Sử dụng cây thật trang trí tại sảnh thể hiện sự trang trọng và chuyên nghiệp của doanh nghiệp
Làm việc tại không gian mở có thể kích thích sáng tạo và năng suất của nhân viên

Sự kết hợp độc đáo giữa cỏ thật và cỏ nhân tạo

Không gian làm việc thông thoáng hơn khi có thảm cỏ nhân tạo
Màu xanh lá gợi cảm giác tươi mới và phát triển

 

Vừa rồi là một số mẫu cỏ nhân tạo phục vụ trang trí nơi làm việc, văn phòng. HDTC rất mong qua bài viết này, mọi người có thể có được sự lựa chọn của riêng mình Và mong rằng bạn có thể tạo một môi trường làm việc năng độc và hiệu quả cao!

Người gửi

quynhnga

Thông Tin công ty