TOP 5 Máy Nước Nóng Trực Tiếp Tốt Nhất 2023

Máy nước nóng trực tiếp

TOP Máy Nước Nóng Trực Tiếp Tốt Nhất 

Máy nước nóng trực tiếp loại nào là tốt? Máy nước nóng trực tiếp và gián tiếp, nên mau loại nào? Đây có lẽ là thắc mắc chung của số đông.

Để giúp các bạn giải đáp được thắc mắc của mình, Huongdanthicong xin đưa ra nội dung cơ bản về bình nóng lạnh trực tiếp. Hãy lướt xuống dưới để biết thêm về máy nước nóng trực tiếp nhé! 

Bình nóng lạnh trực tiếp là gì?

Bình nóng lạnh trực tiếp

Máy nóng lạnh trực tiếp là loại bình nóng lạnh không có bình chứa, trực tiếp đun nóng nước bằng thanh đốt ngay trong máy và có thể sử dụng nước nóng được ngay.

Bình nóng lạnh trực tiếp thường được kết nối, làm nóng nước trực tiếp cho một số thiết bị như bồn rửa, vòi hoa sen, lavabo,… Một chiếc bình nóng lạnh có thể kết nối với nhiều loại thiết bị sử dụng nước nóng trong nhà, với một số lượng phù hợp. 

Nếu bạn còn phân vân về máy nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp, hãy tham khảo thử bài viết NÀY nha!

 

Cấu tạo và nguyên lý của bình nóng lạnh trực tiếp

Nếu so sánh với bình nóng lạnh gián tiếp, bình nóng lạnh trực tiếp có cấu tạo phức tạp hơn. Thay vì tản các bộ phận ra nhiều vị trí khác nhau như máy nước nóng gián tiếp, máy nước nóng trực tiếp tập trung gần hết các bộ phận tại bên trong máy. 

Bình nước nóng trực tiếp có cấu tạo cơ bản như sau:Cấu tạo của máy nước nóng trực tiếp

Nguyên lý hoạt động của bình nước nóng trực tiếp: 

 • Nước đi vào bằng đường nước vào, ở đó sẽ có một van khóa/mở đường nước, cũng có thể điều chỉnh mức to nhỏ của vòi hoa sen. Nước đi vào sẽ gặp một rơ le và cảm biến, báo cho các bộ mạch rằng nước đến.
 • Tiếp đến, van nước kết nối với công tắc, công tắc được bật, đèn ở bình nóng lạnh sáng, báo hiệu quá trình đun nóng nước được bắt đầu. Máy nước nóng bắt đầu được cấp điện. Nước tiếp tục chảy đến bình đốt, nơi chứa mayso để đốt nóng, tăng nhiệt độ của bình.
 • Nước được làm nóng, rơ le cảm biến nhiệt cảm nhận nhiệt độ của nước,cho đến khi nước đạt đến nhiệt độ cho phép, bình nóng lạnh sẽ tự động ngắt điện. 
 • Sau đó, nước nóng sẽ chảy ra theo đường nước ra. 

 

Ưu nhược điểm bình nóng lạnh trực tiếp

Ưu và nhược điểm của bình nóng lạnh trực tiếp

Ưu điểm của bình nóng lạnh trực tiếp 

 • Nhỏ gọn và tiết kiệm không gian: có lẽ đây là ưu điểm lớn nhất và ưu thế hơn so với bình nóng lạnh gián tiếp. Với sự nhỏ gọn của mình, bình nóng lạnh trực tiếp cũng dễ dàng hơn cho quá trình lắp đặt và sửa chữa.
 • Tiết kiệm thời gian: khi muốn dung nước nóng, bạn chỉ cần kết nối bình nsong lạnh trực tiếp với nguồn điện và không cần đợi quá lâu là có thể dùng được nước nóng rồi
 • Tiết kiệm điện: vì không cần phải ủ, giữ nhiệt cho nước như bình nóng lạnh gián tiếp, phần nào giúp tiết kiệm được năng lượng và phí điện. 
 • Giá thành rẻ: vì có cấu tạo không quá phức tạp, nên thường bình nóng lạnh trực tiếp có giá thành khá rẻ. Để biết thêm và giá và một số sản phẩm nổi bật, bạn hãy lướt xuống dưới nhé!

Nhược điểm của bình nóng lạnh trực tiếp

 • Bị giới hạn về lượng nước nóng: vì không có bình chứa nên bình nóng lạnh trực tiếp không thể cung cấp cùng lúc cho nhiều người, thiết bị sử dụng nước nóng, mà chỉ phục vụ cho một lượng nhất định.
 • Tuổi thọ thấp: vì phải liên tục hoạt động và chịu nhiều áp lực, nên bình nóng lạnh trực tiếp có độ bền kém.
 • Kém linh hoạt: bình nóng lạnh trực tiếp chỉ có thể lắp cho vòi hoa sen, không thể lắp ở chậu rửa hay bồn rửa mặt.
 • Nhiệt độ cao nhất mà bình nóng lạnh trực tiếp đun là từ 45-55*C, nên bình nóng lạnh trực tiếp không là sự lựa chọn của các cư dân sống tại miền Bắc có mùa giá rét.  

 

Có nên dùng bình nóng lạnh trực tiếp?

Đây có lẽ là câu hỏi, thắc mắc của nhiều người. Để trả lời câu hỏi này, bạn cần phải làm rõ một số vấn đề sau đây.

Số lượng người và thiết bị sử dụng nước

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất mà chúng ta cần để tâm đến. Vì bình nóng lạnh trực tiếp không thể cung cấp nước nóng cho quá nhiều người hay thiét bị được. Với những gia đình đông người, không nên sử dụng bình nước nóng trực tiếp; bạn có thể tham khảo một số loại bình nóng lạnh khác như bình nóng lạnh gián tiếp, máy nước nóng năng lượng mặt trời….

Còn với gia đình ít người, thiết bị sử dụng nước nóng vừa phải thì việc sử dụng sẽ rất tiện lợi, tiết kiệm chi phí và thời gian. 

Chi phí sẵn sàng bỏ ra cho bình nòng lạnh:

Vì bình nóng lạnh trực tiếp, so với bình nóng lạnh gián tiếp sẽ có phần tiết kiệm chi phí hơn. Lý do đầu tiên là vì không có bình chứa nên bình nóng lạnh trực tiếp không mất nhiều chi phí bảo dưỡng hay vệ sinh định kỳ. 

Và so với tất cả các loại bình nóng lạnh, phần lớn bình nóng lạnh trực tiếp có giá cả rẻ hơn. 

Nhu cầu sử dụng nước nóng

Nếu bạn hay gia đình của bạn có nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều lần trong ngày, với mong muốn tốc độ có nước nóng nhanh thì bình nóng lạnh trực tiếp là sự lựa chọn vô cùng phù hợp. Và ngược lại, nếu chỉ sử dụng một vài lần trong ngày, bạn nên lựa chọn bình nóng lạnh gián tiếp. 

 

TOP 5 bình nóng lạnh trực tiếp giá rẻ và chất lượng 

Máy nước nóng trực tiếp loại nào tốt? Đây có lẽ là thắc mắc của số đông đang có mong muốn mua bình nóng lạnh trực tiếp. 

Sau đây Huongdanthicong xin đề ra một số loại bình nóng lạnh giá rẻ chất lượng

Bình nóng lạnh trực tiếp Rossi

Bình nóng lạnh trực tiếp Rossi

Rossi là thương hiệu không quá xa la, đặc biệt là với thị trường Việt Nam. Nổi bật với sản phẩm của Rossi là các loại bình nóng lạnh có giá cả tầm trung rất phù hợp với túi tiền phần lớn hộ dân Việt Nam.

Với thiết kế đơn giản, có các chức năng cơ bản, đáp ứng ứng đủ nhu cầu, Rossi được phần lớn lựa chọn. Vì các sản phẩm không ngừng được cải tiến, thông qua các sản phẩm mà doanh nghiệp có thể gián tiếp giúp cho cuộc sống của người dùng trở nên dễ dàng hơn. 

Một số loại bình nóng lạnh nổi bật đến từ thương hiệu Rossi: RIS – 450 P, RIS – 1450 RE,…

Bình nóng lạnh trực tiếp hãng Rossi thì thường có giá cả dao động từ 1,7 triệu – 4 triệu. 

 

Máy nước nóng trực tiếp Ariston RIS – 450

Máy nước nóng trực tiếp Ariston

Thương hiệu đến từ Ý – Ariston, họ rất chú trọng vào diện mạo cúa sản phẩm nên bạn có thể thấy, hầu hết các sản phẩm từ Ariston đều được thiết kế khá đẹp mắt, tinh thế và giản dị. 

Máy nước nóng trực tiếp đến từ Ariston không chỉ đáp ứng được đủ nhu cầu cơ bản của người dùng mà còn tự nổi bật mình với diện mao bên ngoài. Vì có thiết kế nhỏ gọn và snag trọng, bình nước nóng trực tiếp Ariston cũng là sự lựa chọn của số đông người Việt.

Nói về điểm mạnh của máy nước nóng Ariston, một đặc điểm không thể không kể đến là thanh đốt tự sạch, bằng việc kết hợp kim thép không gỉ và công nghệ xử lý bề mặt tiên tiến, bởi vậy mà tỉ suất trao đổi nhiệt giữa thanh đốt và nước đạt mức tối ưu.

So với máy nước nóng trực tiếp Rossi, máy từ Ariston có giá cao hơn, tùy từng sản phẩm. Nhưng thông thường dao động trong khoảng 1,6 triệu – 4 triệu.

Một số bình nước nóng Ariston nổi bật: AURES PREMIUM 4.5, 4500W AURES EASY 4.5 D, AURES SM45E SBS VN,…

 

Bình nước nóng trực tiếp Kangaroo

Bình nóng lạnh trực tiếp Kangaroo

Bình nóng lạnh trực tiếp đến từ thương hiệu Kangaroo luôn khiến người dùng cảm thấy an tâm bởi chất lượng và độ bền của sản phẩm. Không chỉ vậy, với sự đi kèm bơm trợ lực với hầu hết các sản phẩm, bình nóng lạnh của Kangaroo giúp người dùng thêm sự thuận tiện.

Không chỉ tiện lợi trong sử dụng, với thiết kế đơn giản, bình nóng lạnh trực tiếp của Kangaroo dễ dàng bảo trì và vệ sinh lau chùi hơn.

Bình chứa của các loại bình nóng cạnh của Kangaroo được làm bằng men kim cương nhân tạo, không dễ bị đóng cặn và hủy hoại, rò rỉ. Không chỉ vậy, thanh đốt của bình nóng lạnh Kangaroo được làm bằng đồng, tạo hiệu suất làm nóng cao, giúp tiết kiệm điện năng. 

Vì cấu tạo gồm các bộ phận có chất lượng tốt nên máy nước nóng trực tiếp Kangaroo thường có giá thành cao hơn các loại khác, thường là trên 2 triệu đồng.

Một số sản phẩm nổi bật của Kangaroo: KG234 CEPS, KG235P, KG230 EE,…

 

Bình nóng lạnh trực tiếp Ferroli

Máy nước nóng trực tiếp Ferroli

Thêm một hãng bình nóng lạnh đến từ Ý khác là Ferroli. Cũng giống như Ariston, các sản phẩm của Ferroli luôn được khách hàng đánh giá rất cao về vẻ bề ngoài.

Bên cạnh thiết kế về vẻ ngoài đjep mà về thiết kế ở trong luôn được lựa chọn các vật liệu có chất liệu bền. Bình nóng lạnh của Ferrolo có ruột bình làm từ công nghệ tĩnh điện tiên tiến, ruột bình trơn, có khả năng trống rò rỉ điện và có hiệu sất làm nóng nước cao.

Với vỏ bình có lớp cách điện cấu tạo từ lớp bọt tổng hợp Polyurethane, giúp bình giảm lượng nhiệt thất thoát, đảm bảo sự bền lâu khi sử dụng.

Một số sản phẩm nổi bật: RITA FS-4.5 ™, DIVO SDP, 4500W MIDO-MSP 4.5S,…

 

 Máy nước nóng Panasonic 

Bình nước nóng trực tiếp Panasonic

Thương hiệu cuối cùng Huongdanthicong đề cập đến là Panasonic. Đây cũng là một thương hiệu nổi tiếng, được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam với đa dạng sản phẩm. Bỏi vậy, Panasonic được nhiều người tin dùng vì sự phổ biến của thương hiệu. 

Bình nóng lạnh đến từ Panasonic luôn đề cao chất lượng của sản phẩm, trải nghiệm và nhu cầu của người dùng. Điều ấy có thể thấy rõ qua các sản phẩm của họ luôn có mức điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt, các sản phẩm luôn được linh hoạt các phụ kiện, có loại bình không có bơm và cũng có loại có. 

Vì được cấu tạo bằng các bộ phận có chất lượng tốt nên bình nóng lạnh trực tiếp của Panasonic có giá nhỉnh hơn hẳn, thường giá từ 3 triệu đồng trở lên.

Một số sản phẩm tiêu biểu: U Series DH-4UD1VZ, DH-4RL1VW, DH-4NP1VW,…

 

Vừa rồi là một số thông tin về bình nóng lạnh trực tiếp. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thể hiểu thêm về bình nóng lạnh và đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

Người gửi

quynhnga

Thông Tin công ty