XỬ LÝ NGAY Nước Bình Nóng Lạnh Chảy Yếu

Hướng dẫn khắc phục bình nóng lạnh chảy nước yếu 

Nước bình nóng lạnh chảy yếu là trường hợp vô cùng phổ biến. Nguyên nhân có thể gây ra thì rất nhiều, và đáng quan ngại nhất có thể xảy ra là bình nước nóng bị hỏng hoặc do đường nước trong nhà.

Bên cạnh đó, vẫn có một vài nguyên nhân khác có thể tự xử lý được. Vì vậy, hãy xem xét các nguyên nhân và thử một vài cách xử lý dưới đây nhé!

Nước từ bình nóng lạnh chảy yếu như thế nào?

Nước bình nóng lạnh chảy yếu
Bình nóng lạnh chảy nước yếu

Là khi bạn đã bật bình nước nóng, sử dụng nước nóng qua thiết bị có kết nối với bình nóng lạnh. Khi sử dụng nước nóng, bình nước nóng phát ra âm thanh, nước chảy rất chậm, thâm chí là không chảy nước. Nguyên nhân của trường hợp này sẽ được liệt kê bên dưới, bạn hãy lướt xuống tham khảo nhé!

Còn với trường hợp sử dụng nước khi lavabo quay về phía nước lạnh mà vòi nước không chảy thì nguyên nhân cũng có thể là do trục trặc về đường cấp nước hoặc thiết bị sử dụng nước đó. Với trường hợp này, bạn nên tập trung xem xét hai yếu tố mà Huongdanthicong vừa kể.

Nguyên nhân và cách khắc phục bình nóng lạnh chảy nước yếu

Đường ống nước bị tắc

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất. Vì các cặn, tạp chất, cát,… trong nước tích tụ trong ống nước và gia đình cũng ít khi vệ sinh bình nóng lạnh, ống nước. Điều này sẽ gây khó khăn trong việc truyền nước trong các đường ống, dẫn đến nước chảy chậm, chảy yếu.

Với trường hợp này, các bạn hãy thử tháo vòi nước, dùng bàn chải nhẻ. Với trường hợp ống nước bị gỉ sét, có thể sử dụng dung dịch giấm pha loãng hoặc nước chanh, nhúng bàn chải và chà sạch.

Bình nước nóng không đủ áp lực

Vị trí của bình nước nóng năng lượng mặt trời và bồn nước lạnh không đúng

Người dùng có thể gặp trường hợp này khi mới lắp bình nóng lạnh. Vì khoảng cách giữa bồn nước và bình nóng lạnh không thẳng, gây khó khăn cho đường nước di chuyển, dẫn đến nước chảy ở đầu ra yếu.

Hoặc, đặt bình nóng lạnh không có độ dốc, ngang bằng với bình nóng lạnh cũng khiến áp lực bị giảm.

 Bình nước không cung cấp đủ nước, nguồn nước bị giảm áp

Tình trạng thiếu nước có thể do đường ống cấp nước bị hỏng hoặc cũng có thể do hệ thống cấp nước của cả khu vực có vấn đề.

Bạn hãy chủ động kiểm tra đường cấp nước trong nhà, đường truyền nước từ ống cấp nước chính đến bình nóng lạnh.

Còn với trường hợp thứ 2, bạn hãy thử chủ động liên hệ với đơn vị cung cấp nước để nắm bắt được tình hình chung, có thể chuẩn đoán được nguyên nhân

 

Do hỏng hệ thống dẫn nước

Hệ thống dẫn nước không hoạt động sẽ đồng nghĩa với việc không có nước để truyền, hao hụt nước để hoạt động. Bạn hãy thử kiểm tra hệ thống đường nước trong nhà, đặc biệt là hệ thống dẫn nước có vấn đề gì không nha!

Bạn cũng có thể tham khảo một số cách khắc phục một vài trường hợp xảy ra với đường ống nước trong nhà

Đọc thêm: Cách chảy đường ống nước trong nhà hiệu quả

Sơ Đồ Lắp Bình Nóng Lạnh Chi Tiết

Một nguyên tắc HDTC cần lưu ý với mọi người đó là khi xuất hiện tình trạng nước ở bình nóng lạnh chảy chậm, bạn nên tắt bình nóng lạnh ngay, tránh xảy ra sự cố gây nguy hiểm đến tính mạng.

 

Bình nóng lạnh bị e khí

Trường hợp này là khi nước nóng từ bình không chảy. Xảy ra khi khí đốt tích tụ trong bình nóng lạnh, trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân chủ yếu là do bình nóng lạnh không được bảo dưỡng đúng cách, khi không được sử dụng thường xuyên.

Bình nóng lạnh bị e khí sẽ dẫn đến:

  • Áp suất trong bình giảm, khiến cho nhiệt độ của nước nhanh giảm, hiệu suất và chất lượng của bình nóng lạnh giảm, tuổi thọ ít.
  • Khiến bình nóng lạnh không thể hoạt động, vì nó có thể bọt van an toàn, khiến cho bình nóng lạnh không hoat động hoặc hoạt động không đúng cách

Với trường hợp này, bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa hạowc người có chuyên môn để sớm khắc phụ.

 

Bơm tăng áp hỏng

Đây cũng là tình trạng rất cao có thể xảy ra. Bơm tăng áp là loại vật liệu giúp tăng áp lực, từ đó đường nước dễ dàng được truyền. Vì vậy, bạn cũng đừng quên kiểm tra máy bơm tăng áp.

Nếu có hỏng hóc, bạn có thể mang đến nhà sản xuất để sửa chữa, mua dịch vụ với thợ lành nghề sửa chữa,…

 

Khi nước bình nóng lạnh chảy yếu, bạn cần xem xét từng nguyên nhân để đưa ra phương án xử lý phù hợp. Cần phải hành động sớm để hạn chế hỏng hóc cho bình nóng lạnh và các thiết bị khác. Vừa rồi là một số nguyên nhân và cách thức xử lý khi bình nóng lạnh chảy nước yếu. chúc bạn thành công!

Người gửi

quynhnga

Thông Tin công ty